Pháp luật

Thêm 1 thiếu nữ tung tin bị kẻ "biến thái" rạch tay để câu like

Ngày 20-10, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) mời lên làm việc đối với người tung tin đồn thất thiệt về việc xuất hiện kẻ lạ mặt rạch tay người đi đường.

Người tung tin đồn được xác định là một thiếu nữ 15 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Tại cơ quan công an, thiếu nữa này thừa nhận đã đăng thông tin bịa đặt lên trên trang cá nhân nhằm mục đích câu like từ bạn bè.

Thiếu nữ tung tin thất thiệt bị mời lên làm việc với cơ quan điều tra

Theo đó, vào đêm 15-10, trên trang facebook của mình, thiếu nữ này đã đăng dòng trạng thái cùng bức ảnh một phụ nữ bị rạch tay xảy ra ở địa phương khác cách đây vài năm, nhưng lại kèm theo nội dung: "Ra đường phải mặc áo giáp mới được, khúc trường Lưu Văn Lang nhe, dân biến thái". Ngay sau khi đăng tải, thông tin này đã có hàng trăm lượt like, chia sẻ và bình luận khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Do còn trong độ tuổi vị thành niên nên Công an TP Sa Đéc đã giáo dục và cho thiếu nữ này làm kết không tái phạm, đồng thời giao cho gia đình tiếp tục giáo dục, quản lý.

Trước đó, do "ăn theo" vụ một đối tượng rạch đùi phụ nữ ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp (đã bị bắt), nữ sinh P.T.D.B. (SN 2002) đã dùng dao lam rạch chân mình chảy máu rồi chụp hình đăng trên facebook cho rằng bị đối tượng "biến thái" vừa tấn công. Khi bị lực lượng công an mời lên làm việc, nữ sinh này thừa nhận bịa đặt nhằm mục đích câu like.

Tác giả: LÊ KHÁNH

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: bị bắt , cô gái , tung tin , câu like

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP