Mùa Thi

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa công bố tiêu cực kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Trên Facebook của thầy giáo Đỗ Việt Khoa có tung nhiều bức ảnh phản ánh tình trạng quay cóp tại trường Nam Lương Sơn (Hòa Bình) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 vừa qua.

Cảnh quay cóp được cho là quay trong clip của thầy giáo Đỗ Việt Khoa

Tại cuộc họp báo của Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyên Vinh Hiển cho biết, Bộ đã nhận được thông tin về clip của thầy Đỗ Việt Khoa.

Giám thị này phát hiện ra có clip quay lén nên đã báo cho nhà trường sự việc trên
Cảnh quay cóp trong clip

“Bộ đang yêu cầu Sở GD&ĐT địa phương điều tra làm rõ. Bộ sẽ xử lý nghiêm, không bao che, nếu có phát hiện ra tiêu cực ở trường Nam Lương Sơn. Song, Bộ không đồng tình trước một số thông tin gây nhiễu dư luận thời gian gần đây. Xem lại hình ảnh 1, 2 học sinh quay ngang quay dọc là điều bình thường trong phòng thi, không có gì nghiêm trọng” – Ông Hiển nhấn mạnh.

Phao thi vứt khắp nơi quanh trường Nam Lương Sơn

Hiện nay, có nhiều ý kiến cho rằng đó chỉ là lộn xộn trong phòng thi. Bộ GD&ĐT cũng nghiêng về ý này.

Trước đó, trả lời báo Dân việt, thầy Đỗ Việt Khoa cho biết, hình ảnh này trong clip được chính thầy quay lại khi các thí sinh đang thi Văn, sáng ngày 2.6, tại một trường THPT ở tỉnh Hòa Bình.

“Tôi cùng với một người nữa đã nhờ một nhà dân có cửa số tiếp giáp gần với phòng thi của trường này thì ghi lại được các hình ảnh trong clip”, thầy Khoa nói.

Cũng theo thầy Khoa, clip ghi lại hình ảnh tại phòng thi tầng 2, dãy nhà phía bắc của hội đồng thi này, giám thị coi thi bỏ ra ngoài để cho thí sinh tự do quay cóp, trao đổi bài từ bàn trên xuống bàn dưới.

Buổi chiều, môn Sử cũng diễn ra tình trạng tương tự. Ở môn Lý, 3 thí sinh được chia 1 đáp án, sau khi thí sinh chép xong được giám thị thu lại.

Nguyễn Hiếu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP