Giáo dục

Thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh, nâng điểm tùy tiện

Từ đơn tố cáo, nhà trường phát hiện thầy chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS-THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long tùy tiện nâng điểm, hạ điểm kiểm tra học kỳ.

Thầy V.V.L. - chủ nhiệm lớp 8A1, Trường THCS-THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long - tùy tiện nâng, hạ điểm kiểm tra học kỳ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 27-3, ông Nguyễn Phước Điền - hiệu trưởng Trường THCS-THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long - cho biết đã có văn bản trả lời phụ huynh về việc giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 tùy tiện nâng, hạ điểm kiểm tra học kỳ của học sinh.

Người bị phụ huynh tố cáo là thầy V.V.L. - giáo viên môn toán. Ông L. cũng đang bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh, Công an huyện Mang Thít đang xác minh vụ việc.

Trước đó, dì ruột của bé V.A. là chị L.T.T.B. (ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) có đơn tố cáo thầy L.. Chị cung cấp nội dung tin nhắn giữa thầy L. và bé V.A., thể hiện tháng 11-2022 người thầy hẹn nữ sinh đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra giữa kỳ I về làm lại (đề này cùng đề kiểm tra trên lớp). Lý do bài kiểm tra của bé V.A. có điểm thấp.

Bé A. đề nghị thầy L. cho bà ngoại xuống lấy đề thì bị từ chối với lý do "bí mật, không cho nhiều người biết".

"Khi chỉ còn riêng thầy L. và A., thầy bắt đầu sàm sỡ A.. Sau đó, nhờ có người hàng xóm sang gõ cửa nên A. có cơ hội thoát thân", chị B. trình bày.

Theo hiệu trưởng Trường THCS-THPT Mỹ Phước, thầy L. thừa nhận có gọi bé V.A. đến nhà lấy đề kiểm tra giữa kỳ I để làm lại. Hôm sau, khi vào lớp bé A. đưa bài kiểm tra giữa kỳ đã làm lại cho thầy L.. Tuy nhiên, ông L. không thừa nhận hành động khiếm nhã với nữ sinh.

"Nhà trường xác định việc giáo viên yêu cầu học sinh đến nhà, cho lấy đề kiểm tra giữa kỳ về nhà làm lại là hoàn toàn sai trái", lãnh đạo trường thông tin.

Thầy L. cũng đã có hành vi nâng điểm, hạ điểm các bài kiểm tra của học sinh. Trong đó có bài điểm kiểm tra cuối kỳ I. Cụ thể, bài kiểm tra giữa kỳ I có tổng 38 bài, trong đó nhập lệch cao hơn điểm kiểm tra là 35 bài. Có cả bài của bé V.A., điểm trên bài làm là 7.8 nhưng nhập vào Smas là 10 điểm. Bài kiểm tra cuối kỳ I có tổng cộng có 38 bài, bài của bé V.A. có 3 điểm nhưng nhập là 5,5 điểm.

"Việc làm này của thầy L. là tùy tiện, vi phạm nghiêm trọng quy định về kiểm tra định kỳ. Gây ảnh hưởng đến quyền lợi học sinh", nhà trường khẳng định.

Đối với nội dung tố cáo dâm ô, sàm sỡ nữ sinh V.A., Công an xã Mỹ Phước đã có buổi làm việc với gia đình nữ sinh. Lãnh đạo Công an huyện Mang Thít cũng xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đang xác minh.

Tác giả: Chí Hạnh

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP