Thế giới

Rộ tin bà Yingluck đã chạy sang London

Mặc dù Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nói rằng, người tiền nhiệm Yingluck Shinawatra đang ở Dubai, song nhiều nguồn tin cho biết bà đã rời Dubai để sang London từ hôm 11/9, theo Reuters.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha ngày 28/9 khẳng định, bà Yingluck đang ở Dubai sau khi trốn chạy khỏi phiên tòa luận tội ở Thái Lan hồi tháng trước. “Bà ấy đang ở Dubai. Cảnh sát Thái Lan sẽ hợp tác với Bộ Ngoại giao và Interpol để xử lý vấn đề này”, ông Chan-ocha xác nhận.

Dubai được cho là nơi anh trai của bà Yingluck, Thaksin Shinawatra đang sống lưu vong sau khi chạy khỏi đất nước để tránh bị luận tội.

Tuy nhiên, Reuters dẫn nguồn thạo tin từ Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) cho biết, bà Yingluck đã rời Dubai để sang London từ hôm 11/9. Ngoài ra, nguồn tin không cung cấp thêm các chi tiết khác.

Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul từ chối bình luận về thông tin trên.

Trong một diễn biến liên quan khác, Reuters cho biết, các bức ảnh được chia sẻ trên tài khoản Instagram của một trong các con gái của ông Thaksin cho thấy ông này ở London kể từ ngày 15/9.

Thông tin được đưa ra sau khi Tòa án tối cao Thái Lan ngày 27/9 tuyên án 5 năm tù đối với bà Yingluck do lơ là trong chương trình trợ giá lúa gạo gây thiệt hại ít nhất 8 tỷ USD cho chính phủ Thái Lan.

Bà Yingluck được cho là đã chạy ra nước ngoài từ vài ngày trước phiên tòa luận tội hồi cuối tháng trước. Cuộc đào tẩu được cho là có sự tiếp tay của một số sĩ quan cảnh sát.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP