Giáo dục

Phụ huynh nhiễm COVID-19, 2 cô giáo và 25 học sinh lớp 5 ở Hà Nội phải cách ly

Chiều nay 1-2, Trường tiểu học dân lập Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) nhận được kết quả xét nghiệm của phụ huynh lớp 5A5 dương tính với COVID-19. Trước đó người này dự họp phụ huynh tại trường và có tiếp xúc với 2 cô giáo.

Theo cô Nguyễn Thị Thanh Nương, phó hiệu trưởng Trường tiểu học dân lập Ban Mai, hôm 24-1 vừa qua trường có tổ chức họp phụ huynh 1-1-1, có sự tham dự của giáo viên - phụ huynh và học sinh.

Phụ huynh của em P.C.M. lớp 5A5 có tham gia cuộc họp và tiếp xúc với cô chủ nhiệm và cô chăm sóc bán trú.

Đến 28-1, khi ghi nhận ca bệnh 1553 (nhân viên sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh), phụ huynh kể trên - cũng làm việc tại sân bay Vân Đồn - đã thông báo cho nhà trường và cho biết có tiếp xúc với bệnh nhân 1553.

Ngày 28 và 30-1, phụ huynh này làm xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên kết quả xét nghiệm hôm nay 1-2 cho kết quả dương tính, phụ huynh này trở thành F0, hai cô giáo thành F1 và phải đi cách ly tập trung. 25 học sinh lớp 5A5 là F2 sẽ cách ly tại nhà.

Theo cô Nương, nhà trường đã thông báo toàn bộ danh sách lớp, lịch trình của các cô giáo cho phường và cơ quan chức năng và đã được hướng dẫn thực hiện đúng quy trình phòng dịch.

"Chúng tôi cũng đã động viên các cô và các con thực hiện cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, mặc dù chừng 10 ngày nữa là Tết Nguyên đán, các cô có thể sẽ phải ăn tết ở nơi cách ly" - cô Nương cho biết.

Trong vài ngày qua đã có nhiều học sinh và cô giáo ở Hà Nội và Hải Dương phải đi cách ly do có học sinh và phụ huynh dương tính với COVID-19.

Tác giả: L.ANH - D.TRỌNG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP