Hướng dẫn chế biến thức ăn hợp vệ sinh cho đầu bếp người Trung Quốc |
Cụ thể, bếp ăn này không thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định; không sử dụng găng tay, bảo hộ lao động trong quá trình chế biến; môi trường chế biến bẩn; dụng cụ chứa đựng thức ăn không đảm bảo vệ sinh…
Lãnh đạo Chi cục VSATTP cho biết, đến nay đoàn liên ngành VSATTP tỉnh đã kiểm tra 22 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại thị trấn Kỳ Anh và khu kinh tế Vũng Áng. Và điều lo lắng là, hầu hết các cơ sở được kiểm tra tại huyện Kỳ Anh không đảm bảo vệ sinh trong quy trình chế biến thực phẩm.
Đoàn đã xử phạt 14 cơ sở tại huyện Kỳ Anh, với tổng số tiền phạt trên 52 triệu đồng.
Thanh Nga