Thế giới

Nhật Bản bắt một người Việt bị nghi giết mổ lợn trong phòng tắm

Cảnh sát ở Nhật Bản ngày 1/11 bắt giữ một công dân Việt Nam bị nghi ngờ giết mổ lợn trái phép trong căn hộ ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo.

Theo đài NHK, người bị bắt giữ là Tran Xuan Cong, cựu thực tập sinh kỹ thuật, 29 tuổi. Cảnh sát nghi ngờ người này giết mổ một con lợn trong phòng tắm mà không có giấy phép cần thiết, vào khoảng thời gian giữa tháng 7 và tháng 8.

Theo The Asahi Shimbun, trước đó, nghi phạm bị bắt lần đầu tiên vì nghi ngờ ở quá hạn visa hôm 21/10. Cong tới Nhật Bản từ tháng 7/2018 trong vai trò thực tập sinh kỹ thuật với visa một năm.

Cảnh sát cho biết nghi phạm nói với điều tra viên rằng anh không nghĩ rằng giết mổ lợn là phi pháp ở Nhật Bản.

Căn hộ của nghi phạm ở Kamisato, tỉnh Saitama. Ảnh: The Asahi Shimbun.

Công bị thẩm vấn ngày 11/10 sau khi một người hàng xóm báo với cảnh sát rằng anh ta ăn trộm một con lợn và trái lê để bán lại. Họ lục soát nhà nghi phạm ngày 17/10 và tiến hành bắt giữ bốn ngày sau đó vì nghi ngờ vi phạm luật kiểm soát di trú.

Cảnh sát tìm thấy dữ liệu trong điện thoại cho thấy nghi phạm gửi hình ảnh thịt lợn cho một người Việt Nam khác và chào bán.

Cong nói với cảnh sát rằng anh sống cùng bốn người Việt Nam khác trong căn hộ. Cảnh sát cho biết điện thoại của nghi phạm chứa các hình ảnh cho thấy anh ta cắt con lợn thành từng miếng trong phòng tắm. Nghi phạm cho biết anh mua con lợn qua mạng xã hội và anh cùng những người bạn đã ăn thịt nó sau khi xẻ thịt bằng dao và các dụng cụ khác.

Trước đó, bốn công dân Việt Nam khác bị bắt ở tỉnh Gunma cũng liên quan tới nghi án giết mổ lợn trái phép. Cảnh sát địa phương có kế hoạch điều tra liệu những vụ việc này có liên quan hay không tới hàng loạt vụ trộm cắp gia súc ở vùng Kanto, bao gồm cả tỉnh Gunma và Saitama.

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP