Kinh tế

Người vợ "bí ẩn" của tỷ phú Trần Đình Long vừa tăng sở hữu tại công ty chồng

Với sở hữu hiện tại, bà Vũ Thị Hiền - vợ tỷ phú Trần Đình Long đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 4.747 tỷ đồng và là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Tuy vậy, bà Hiền chưa từng xuất hiện trước truyền thông.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với kết quả đầy bất ngờ khi các chỉ số đều leo dốc và hồi phục mạnh mẽ. VN-Index tăng 6,83 điểm tương ứng 0,72% lên 949,94 điểm còn HNX-Index tăng 0,55 điểm tương ứng 0,53% lên 103,51 điểm. Đây cũng là phiên cuối cùng các quỹ chốt NAV quý II/2019.

Nếu như xu hướng giảm điểm lấn át trong phiên giao dịch sáng thì kết phiên 28/6, số lượng các mã tăng giá đã vọt lên con số 348 mã và 47 mã tăng trần, cách biệt so với 288 mã giảm và 48 mã giảm sàn.

Dòng tiền có sự cải thiện trong phiên chiều song tổng quan vẫn ở mức trung bình. Trên HSX có 182,62 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 4.565,24 tỷ đồng và con số này trên HNX là 20,68 triệu cổ phiếu và 283,14 tỷ đồng.

Trong phiên này, chỉ số nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ sự hồi phục mạnh của một số mã vốn hoá lớn. VHM giúp VN-Index tăng 1,79 điểm; VCB góp vào mức tăng chung gần 1,1 điểm. Ngoài ra, VIC, HPG, SAB, VJC, POW cũng có ảnh hưởng tích cực đến diễn biến của VN-Index.

Ngược lại, mức giảm sâu tại CTG đã gây thiệt hại 1,27 điểm cho VN-Index. PLX, BID, GAS giảm giá phần nào kìm hãm đà phục hồi của chỉ số.

Không hề có một hình ảnh nào rò rỉ về người vợ giàu có của tỷ phú Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát

Cổ phiếu HPG hôm nay khởi sắc, tăng giá 950 đồng/cổ phiếu tương ứng tăng 4,21% lên 23.500 đồng. Trước đó, mã này có tới 4 phiên liên tục giảm giá với tổng mức giảm 1.150 đồng.

Theo thông tin mới công bố từ Hoà Phát, bà Vũ Thị Hiền - vợ ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hoà Phát đã mua thêm 849.249 cổ phiếu HPG để nâng sở hữu lên 202 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 7,32% vốn điều lệ tập đoàn. Hoạt động giao dịch này được tiến hành từ 25/6 đến 27/6 bằng cả phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Với sở hữu hiện tại, bà Vũ Thị Hiền đang nắm trong tay khối tài sản trị giá 4.747 tỷ đồng và là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Trước đó, ông Trần Đình Long cũng đăng ký mua hơn 5,5 triệu cổ phiếu HPG để tăng tỉ lệ sở hữu từ 25,15% lên 25,35% trong khoảng thời gian dự kiến từ 21/6 đến 19/7. Nếu Chủ tịch Hoà Phát cũng hoàn tất giao dịch như đăng ký thì tổng tỉ lệ sở hữu của hai vợ chồng ông Trần Đình Long - bà Vũ Thị Hiện sẽ là 32,64% - tương ứng 902 triệu cổ phiếu HPG.

Theo nhận xét của VDSC, trong phiên cuối tuần, cổ phiếu dệt may và thủy sản nhanh chóng hạ nhiệt sau phiên tăng nóng trước đó nhờ hiệu ứng EVFTA. Các cổ phiếu dầu khí cũng giảm sâu bất chấp việc giá dầu thô thế giới tiếp tục phục hồi. Nhóm ngân hàng tiếp tục đuối sức trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường không dồi dào.

VDSC cho rằng, các chỉ số đồng loạt giảm sâu khi nhiều cổ phiếu lớn bất ngờ bị bán mạnh. Thời điểm kết thúc bán niên hoặc kết thúc năm luôn ẩn chứa những phiên giao dịch bất ngờ, tác động tới một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

Do vậy không loại trừ diễn biến tương tự trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6. Sau đó, khả năng cao thị trường sẽ bình ổn trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chú trọng vào các cổ phiếu vừa và nhỏ, thay vì các cổ phiếu bluechip vốn khá yếu trong suốt thời gian qua.

Trong khi đó, các chuyên gia từ BVSC dự báo, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong tuần tới. Tuy nhiên, với những tín hiệu hồi phục tích cực vào cuối phiên hôm nay, cộng thêm kỳ vọng từ kết quả cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Trung Quốc tại Osaka, Nhật Bản cuối tuần này sẽ hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong những phiên giao dịch đầu tuần, qua đó có thể giúp chỉ số tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 952-956 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng thị trường sẽ quay đầu giảm điểm và lùi về thử thách vùng kháng cự 935-940 điểm một lần nữa, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi tiếp theo của chỉ số trong thời gian tới.

Nhà đầu tư được khuyên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp từ 25-30% cổ phiếu trong giai đoạn thị trường biến động mạnh như hiện tại. Cần hạn chế các hoạt động mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong những phiên hồi phục của thị trường. Đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể tận dụng các phiên tăng của thị trường để bán giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Tác giả: Mai Chi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP