Tin Hà Tĩnh

Ngư dân Hà Tĩnh chủ động về bờ tránh bão

Chiều 24/9, đồng chí Bùi Tuấn Sơn, Trưởng Ban quản lý các Cảng cá Hà Tĩnh cho biết, để ứng phó với diễn biến phức tạp do bão Noru gây ra, ngư dân Hà Tĩnh đã chủ động đưa tàu thuyền cập bến, tránh trú bão an toàn.

Các chủ tàu, thuyền đã chủ động cập bến, tìm nơi neo đậu an toàn để ứng phó với bão Noru.

Trước đó, trước những diễn biến phức tạp do tình hình thời tiết gây ra, gần 3.000 phương tiện đánh bắt hải sản của các địa phương vùng bãi ngang, cửa biển có công suất dưới 24 CV đã chủ động cập bến, tìm nơi trú ẩn an toàn. Đối với các phương tiện đánh bắt xa bờ, tính đến 16 giờ ngày 24/9 đã có 383 tàu thuyền của ngư dân vào các cảng trên địa bàn tỉnh tránh trú, trong đó có 345 tàu nội tỉnh và 38 tàu ngoại tỉnh.

Liên quan tới công tác ứng phó với dự báo có mưa lớn, từ 14 giờ ngày 22/9, hồ chứa nước Sông Rác do Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh quản lý đã xả tràn điều tiết nước với lưu lượng 20-100m3/giây .

Theo Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh Trần Mạnh Cường, ngoài hồ Sông Rác, vào lúc 14 giờ ngày 24/9, đơn vị đã tiến hành xả tràn điều tiết nước tại hồ Thượng Sông Trí và hồ Tàu Voi. Lưu lượng xả qua tràn tại hồ Tàu Voi là 3-10m3/ giây, hồ Thượng Sông Trí là 20-70m3/giây.

Trước thời điểm xả tràn, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã có thông báo gửi tới các địa phương vùng hạ du gồm: huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh để kịp thời thông tin tới người dân có biện pháp bảo đảm an toàn; đồng thời yêu cầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc theo dõi, bám nắm tình hình thời tiết, kiểm tra hệ thống vận hành tiêu thoát lũ, tràn xả lũ, cống xả đáy và phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ngay kế hoạch ứng phó trước tình hình mưa lớn, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình, người dân vùng hạ du khi có mưa lớn xảy ra.

Để chủ động ứng phó với bão, mưa lớn trên địa bàn, chiều 24/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó với bão Noru. Công điện nhấn mạnh, nếu địa phương, đơn vị nào không tổ chức kiểm tra và triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai để xảy ra sự cố do thiếu trách nhiệm, thì chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và thủ trưởng đơn vị quản lý phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Tác giả: NGÔ TUẤN

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP