Giải trí

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn qua đời

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn chống chọi với căn bệnh ung thư thận di căn 4 năm nay trước khi qua đời vào ngày 2/11, hưởng thọ 83 tuổi.

Trưa 3/11, thông tin nghệ sĩ Mai Ngọc Căn qua đời khiến người hâm mộ bàng hoàng, tiếc thương. Xác nhận với Tiền Phong, các cháu của nghệ sĩ Mai Ngọc Căn cho biết ông qua đời tại nhà riêng lúc 16h30 ngày 2/11. Lễ viếng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn diễn ra vào 9h45 ngày 5/11 tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.


Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn phát hiện mình bị ung thư thận từ đầu năm 2018, sau đó đã nhập viện điều trị và cắt một bên thận, một phần bàng quang và đường tiết niệu.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn sinh năm 1940 tại Bắc Ninh. Ông xuất thân là thợ mỏ, sau đó chuyển hướng thi tuyển diễn viên vì đam mê. Ông tốt nghiệp khóa một, lớp diễn viên Trường Điện ảnh Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trà Giang, Lâm Tới...

Trong sự nghiệp diễn xuất, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn gây ấn tượng với những vai khắc khổ trên màn ảnh trong các phim như Đất và người, Những ngọn nến trong đêm, Người chiếu bóng, Đường đời, Lều chõng, Nếp nhà...

Từ năm 2018, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn kể ông bị ung thư thận di căn sang bàng quang. Lúc này, bác sĩ đề nghị phẫu thuật nhưng tiên lượng phẫu thuật có thể giúp ông sống thêm từ 1 đến 1 năm rưỡi, còn nếu không thì chỉ rút ngắn từ 3 đến 6 tháng.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn e ngại phẫu thuật có thể khiến ông ra đi ngay trên bàn mổ bởi ông từng đặt 2 ống stent ở tim và hàng ngày phải uống thuốc chống đông máu.

Hơn nữa, nam nghệ sĩ cho rằng ông thà “gục” trước ống kính máy quay còn hơn là mất trong bệnh viện. Có như vậy, ông mới thấy không còn gì hối tiếc.

Thời điểm đó, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vẫn đến phim trường để hoàn thành vai diễn của mình. Bộ phim cuối có sự góp mặt của ông là Cưới đi kẻo ế do NSND Khải Hưng đạo diễn.

Nói về lý do quyết bám trụ đến cùng, nghệ sĩ cho biết điều ông lo ngại là không biết bao giờ được trở lại. Ông bảo đi đóng phim, gặp gỡ mọi người ông thấy vui và quên đi việc mình sẽ ra đi bất cứ lúc nào.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn có chuyện tình đẹp với nghệ sĩ múa Tống Thị Thanh Sơn. Cả hai có 3 người con.


Về đời tư, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn có mối tình hơn nửa thế kỷ với nghệ sĩ múa Tống Thị Thanh Sơn. Cả hai từng có bộ ảnh kỷ niệm ngày cưới gây sốt vào cuối năm 2016.

Tác giả: Đỗ Quyên

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP