Xã hội

Nạo vét giếng, 1 người chết, 3 người nhập viện

Vì giếng hết nước nên 1 người đàn ông ở Gia Lai trèo xuống để nạo vét nhưng không may bị ngạt khí tử vong, 3 người xuống cứu cũng bị ngạt phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngày 16-5, gia đình và người thân đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân Siu Mang (SN 1988, trú xã Kông Htốk, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) bị tử vong khi nạo vét giếng.

Vào chiều 15-5, anh Mang đu mình theo dây xuống giếng đã cạn nước, sâu khoảng 25 mét nhưng không may bị ngạt khí, nằm bất động dưới đáy giếng.

Khoảng 30 phút sau, người hàng xóm là anh Loai xuống cứu nhưng cũng bị ngạt nằm dưới đáy giếng.

Anh Mang tử vong khi xuống giếng

Thấy vậy, 2 người đàn ông hàng xóm nạn nhân cũng định xuống giếng cứu các nạn nhân nhưng chỉ được khoảng 15 mét là phải trèo lên do có biểu hiện bị ngạt khí. Sau đó, người dân trình báo chính quyền địa phương huy động lực lượng cứu hộ.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường để kéo 2 nạn nhân lên khỏi đáy giếng. Tuy nhiên, khi kéo lên thì anh Mang đã tử vong còn anh Loai và 2 người cứu giúp được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Người dân cùng lực lượng chức năng đưa nạn nhân ra khỏi giếng

Theo người nhà nạn nhân, trước khi xuống giếng nạo vét, anh Mang đã mua xăng về đổ xuống giếng đốt để diệt côn trùng nhưng xăng không cháy.

Tác giả: Hoàng Thanh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP