Kinh tế

Mục sở thị bào ngư Hàn Quốc hơn triệu đồng/kg hút khách Việt

Bào ngư được biết đến như một hải sản cao cấp mà trước đây chỉ dành cho vua chúa quý tộc xưa. Ở Việt Nam, cùng với bào ngư Úc, Newzealand, bào ngư Hàn Quốc cũng được người tiêu dùng khá ưa chuộng.

Tại các của hàng hải sản nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc có giá bán dao động từ 1,1 - 1,8 triệu đồng/kg. Ảnh:Newfreshfoods.

Theo người bán, bào ngư Hàn Quốc nhập khẩu với quy cách sống và tươi bảo quản lạnh. Ảnh: Haisandogia.

Bào ngư sống size 10-12 con/kg có giá đắt hơn từ 1,4 - 1,8 triệu đồng/kg. Ảnh: Newfreshfoods.

Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh có giá bán từ 1,1 - 1,2 triệu đồng/kg. Ảnh: FB Tuyết Trần.

Bào ngư Hàn Quốc có thể sống khoảng một tuần trong điều kiện hồ trữ đủ tiêu chuẩn và không hề giảm chất lượng. Ảnh: Tomhumdo.

Bào ngư Hàn Quốc được đánh bắt từ đảo Jeju, nơi có nguồn nước trong xanh. Ảnh: Tomhumdo.

Thịt của bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng. Ảnh: Tomhumdo.

Bào ngư Hàn Quốc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cháo bào ngư, bào như hấp, bào ngư ngâm rượu bổ, bào ngư hầm, súp bào ngư di cá...Ảnh: Daohaisan.

Nếu sử dụng không hết cho một lần, bào ngư Hàn Quốc có thể bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh. Ảnh:Baonguhoanggia.

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP