Trong nước

Miền Bắc sắp có mưa to đến rất to, kéo dài nhiều ngày liên tiếp

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu, Bắc Bộ được dự báo mưa dông đến hết ngày 25/5.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu, từ chiều tối nay 18/5 đến ngày 19/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực Đông Bắc Bắc Bộ đêm 18/5 và ngày 19/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ chiều tối ngày 19/5 đến sáng ngày 20/5, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, không khí lạnh cuối mùa thường gây các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông lốc, sét, mưa đá... Ảnh: Hà Nội Online

Ngoài ra, chiều tối và tối ngày 18/5, ở vùng núi phía Tây của khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Dự báo, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 18 và ngày 19/5

Thời tiết Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ từ 25-34 độ, tăng 2 độ so với ngày hôm nay.

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ từ 24-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung ở vùng núi và trung du); riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 25-37 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 25-37 độ.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ từ 22-35 độ.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Nhiệt độ từ 25-35 độ.

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: miền bắc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP