Nhân ái

Mẹ già bán nhà giữ sinh mạng con trai bị điện giật nguy kịch

Đang đi làm thuê, không may anh Quy bị điện 3 pha giật gây bỏng nặng. Hiện anh đang trong tình trạng nguy kịch, suy thận cấp. Viện phí tạm ứng đã 100 triệu, mẹ già phải tính đến nước bán căn nhà vừa chắt bóp sửa lại năm ngoái để giữ tính mạng cho con.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của anh Nguyễn Ngọc Quy (SN 1991) ở Tổ 1, khu 3 Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nạn nhân đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác trong tình trạng rất nặng.

Anh Nguyễn Ngọc Luật – anh trai và cũng là người chăm sóc trực tiếp tại bệnh viện kể, tai nạn đã xảy ra với anh Quy vào ngày thứ 6 tuần trước. Thời điểm đó, anh Quy đang đi lắp điện nước thuê cho nhà người dân, không may vào điện 3 pha dẫn tới bị điện giật cháy xém hết cả người.

Người dân xung quanh thấy vậy hô hoán đổ nước để dập tắt lửa, sau đấy đưa anh vào bệnh viện Uông Bí – Thụy Điển cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng của Quy hết sức nguy kịch, cần tiến hành hồi sức rồi cho chuyển tuyến lên tuyến trên điều trị tiếp vì bỏng quá nặng.

Tại Viện Bỏng quốc gia, ban đầu gia đình đã rất lo lắng khi nghe anh Quy có thể phải cắt bỏ 2 chân. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ cố gắng để giữ được các chi cho anh. May mắn với sự cấp cứu kịp thời, điều trị tích cực, bù dịch và kháng sinh, anh Quy đã giữ được đôi chân. Dù vậy, diện tích bỏng của anh Quy rộng và độ sâu lớn, thận, phổi đều bị ảnh hưởng.

Theo chia sẻ của bác sĩ, hiện bệnh nhân đang rơi vào tình trạng suy thận cấp. Trước mắt các bác sĩ điều trị nội khoa, dùng thuốc, nếu không đáp ứng được phải tiến hành lọc máu để cứu thận. Hơn nữa, anh Quy phải dùng nhiều loại thuốc điều trị đắt đỏ do bỏng sâu, rộng nên chi phí tốn kém vô cùng.

Nằm trên giường bệnh, toàn thân anh Quy bị che lấp bởi những lớp băng trắng xóa. Những cơn đau đớn liên tiếp hành hạ khiến anh sốt cao. Trước những cơn đau liên tiếp giằng xé, người thanh niên dù sức trẻ nhưng đã có lúc phải gào khóc trong đau đớn.

Anh Quy là con trai út trong gia đình, chưa lập gia đình mà một mình gánh vác nuôi mẹ già yếu. Các anh chị em khác đã có gia đình riêng, nhưng đều khó khăn nên hỗ trợ cũng không nhiều.

Theo chia sẻ của anh Luật, bác sĩ thông báo tình trạng em trai anh cần điều trị lâu dài. Từ hôm vào viện đến nay, gia đình đã nộp tạm ứng điều trị vào gần 100 triệu đồng. Điều đáng lo ngại là, Quy không có bảo hiểm y tế.

Hiện mỗi ngày điều trị của Quy khoảng 10 triệu đồng. Với một gia đình dù có khá giả đã là một điều khó, trong khi hoàn cảnh của gia đình Quy khó khăn, một thân một mình với mẹ già yếu.

Anh Quy bỏng nặng và hoàn cảnh rất khó khăn

“Bác sĩ thông báo viện phí tạm ứng giờ đang âm, gia đình cần đóng thêm vì tình trạng của Quy còn rất nặng. Do ảnh hưởng thận, phổi nên tới sẽ lọc máu. Có bạn của Quy lên chăm, tôi tranh thủ về quê để xoay tiền mang lên nộp viện phí cho em ấy mà đến giờ lo chưa được mấy đồng. Mẹ tôi ở nhà đã già yếu, thấp thỏm lo lắng tình hình của Quy, đã tính đến nước phải bán nhà.

Nghĩ đến việc phải điều trị lâu dài, trong khi đang chưa biết lấy đâu tiền, Quy cũng không có bảo hiểm y tế mà tôi lo lắm. Năm ngoái, Quy vay mượn để cố gắng làm lại căn nhà đã cũ, giờ tai họa ập xuống thế này… nghĩ mà xót xa. Mong mọi người hỗ trợ để Quý có cơ hội chữa trị” – anh Luật cầu cứu.

Để anh Quy có tiền chữa bệnh, sớm được về với gia đình, người thân rất mong sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Thông tin liên hệ: Anh Nguyễn Ngọc Luật – anh trai anh Quy

Số điện thoại: 0963119764

Số tài khoản 0866127542 - Ngân hàng ViettinBank. Chủ tài khoản Nguyễn Ngọc Luật

Tác giả: Thúy Ngà

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP