Thế giới

“Ma sói” Nga dụ dỗ và giết hại gần 80 phụ nữ

Một cảnh sát Siberia biệt danh “Ma sói” được mô tả là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Nga đã bị kết 2 án tù chung thân.

Đài BBC hôm 10-12 cho biết Mikhail Popkov, 53 tuổi, bị buộc tội sát hại 55 phụ nữ và một cảnh sát gần TP Irkutsk - Nga. Trước đó, hắn cũng bị kết án tù chung thân liên quan đến 22 vụ giết người khác vào năm 2015.

Theo cáo trạng, Popkov thường đề nghị cho các nạn nhân đi nhờ xe hơi của mình vào buổi tối, sau đó sát hại họ. Ít nhất 10 phụ nữ còn bị hắn cưỡng hiếp. Đáng chú ý, có 3 trường hợp tên này phạm tội khi đang làm nhiệm vụ bằng xe cảnh sát.

Popkov bị bắt vào năm 2012 sau khi dấu vết ADN của người lái những chiếc xe gây án trùng khớp với dấu vết lốp xe được tìm thấy tại hiện trường. Các nạn nhân đều là phái nữ từ 16-40 tuổi, ngoại trừ viên cảnh sát là nam giới. Hành động phạm tội của Popkov kéo dài từ năm 1992-2007.

Popkov từng bị kết án tù chung thân liên quan đến 22 vụ giết người khác vào năm 2015. Ảnh: EPA

Popkov từng bị kết án tù chung thân liên quan đến 22 vụ giết người khác vào năm 2015. Ảnh: EPA

Địa điểm Popkov hay ra tay với các nạn nhân là xung quanh TP Angarsk, gần TP Irkutsk. Hắn giết họ bằng rìu và búa, sau đó ném thi thể trong rừng, bên lề đường và tại một nghĩa trang địa phương.

Popkov được mô tả là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Nga, hơn cả Alexander Pichushkin (giết 48 người) và Andrei Chikatilo (giết 52 người).

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Popkov nói rằng hắn muốn giết những phụ nữ say xỉn hoặc bị xem là vô đạo đức nhưng trên thực tế, hắn dụ dỗ tất cả phụ nữ không chừa loại người nào lên xe của mình. Một số nạn nhân của Popkov là gái mại dâm và người nghiện ma túy, còn lại hầu hết là phụ nữ bình thường có gia đình.

Tên này thừa nhận sát hại 59 người nhưng các nhà điều tra không làm rõ được 3 trường hợp còn lại. Truyền thông Nga đã đặt biệt danh cho Popkov là "Ma sói" và "Kẻ điên loạn ở Angarsk".

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP