Kinh tế

Logo của Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Thăng Long DIH bị giả mạo

Nhiều nạn nhân cho biết, trên mạng xã hội có một nhóm đối tượng đã sử dụng logo, hình ảnh, thông tin của Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Thăng Long DIH nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu đi lao động nước ngoài.

Những hình ảnh giả mạo công ty ThangLong DIH để lừa đảo (Lưu ý: Hình ảnh 2 nhân vật trên cũng có thể giả mạo của người khác)


Cụ thể, Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Thăng Long DIH (ThangLong DIH), trụ sở chính tại số 61C, Ngõ 66, Tổ 5, phố Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội; Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tại số 279 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, quận Bình Thạnh. Ngành nghề hoạt động chính của công ty là đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

ThangLong DIH vừa có đơn tố giác tội phạm gửi các cơ quan chức năng TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh về hành vi giả mạo công ty để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vừa qua trên mạng xã hội có một nhóm đối tượng đã sử dụng trang facebook có tên Trần Văn Khoa và Nguyễn Lê Hoàng Long tự xưng là nhân viên tuyển dụng đang làm việc tại ThangLong DIH. Dưới danh nghĩa công ty, hai người này đã sử dụng logo, hình ảnh, thông tin công ty để đăng tuyển, tư vấn các đơn hàng lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, Canada… Trong khi đó, ThangLong DIH chỉ triển khai dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản, hiện chưa triển khai chương trình tại hai nước trên.

Song song đó, nhóm đối tượng đã sử dụng căn cước công dân giả mạo người đại diện pháp luật ThangLong DIH nhằm tạo lòng tin cho người có nhu cầu, từ đó chiếm đoạt tiền của họ thông qua hợp đồng dịch vụ, đặt cọc, chuyển tiền...

Trường hợp gần nhất bị đối tượng chiếm đoạt tiền là ông Nguyễn V.Đ, trú tại tỉnh Phú Thọ. Các đối tượng đã liên hệ qua mạng xã hội, đưa ra những lời hứa hẹn hấp dẫn về việc làm và lập toàn bộ hồ sơ có chữ ký giả mạo công ty, yêu cầu chuyển tiền để làm thủ tục.

Ông Đ sau đó đã chuyển tiền vào tài khoản tên: Nguyen Pham Hong Thai và Nguyen Thi Khanh Ly - mở tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 3 lần, với số tiền tổng cộng gần 182 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông N.V.Đ, trú tại tỉnh Nghệ An số tiền 110 triệu đồng; ông Lê M.H, trú tại tỉnh Hà Tĩnh số tiền hơn 1,7 triệu đồng…

Vụ việc chỉ được phát hiện khi những người có nhu cầu xuất khẩu lao động liên hệ xác minh với ThangLong DIH. Lúc này sự việc mới vỡ lẽ và các đối tượng không còn liên lạc được.

Liên quan vụ việc, hiện ThangLong DIH đã có đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng để vào cuộc xử lý, đồng thời đề nghị báo chí vào cuộc để cảnh báo mọi người nhằm tránh rơi vào trường hợp tương tự.

ThangLong DIH là công ty hoạt động chuyên về xuất khẩu lao động Nhật Bản với thâm niên hàng chục năm và rất có uy tín, thương hiệu trên thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

Đặc biệt, thời gian qua, công ty này nổi bật và có tiếng với chương trình đào tạo, cung ứng nguồn lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng, với chi phí "0 đồng".


Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP