Thế giới

Kinh hoàng lật xe bus ở Bắc Chile, 40 người thương vong

Ít nhất 6 thợ mỏ đã thiệt mạng và 34 người bị thương trong vụ xe bus chở công nhân bị lật ở miền Bắc Chile, Tân Hoa Xã đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối 25/6, trên tuyến đường cao tốc Ruta A-65, kết nối hai thành phố Pozo Almonte và Iquique, cách thủ đô Santiago khoảng 1.785 km về phía bắc, với mỏ Santa Inés de Collahuasi.

Theo Văn phòng Khẩn cấp quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Chile, chiếc xe gặp nạn thuộc Công ty Pullmann del Norte. Sự cố xảy ra khi chiếc xe này đang chở 41 công nhân của Tập đoàn Emin trở về nhà sau ca làm việc tại mỏ Santa Inés de Collahuasi ở vùng Tarapaca, cách thủ đô Santiago 1.850 km.

Hiện trường vụ lật xe nghiêm trọng ở Bắc Chile tối 25/6

Giám đốc Sở cứu hỏa thành phố Pozo Almonte, ông Efraín Lillo, cho biết vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người thiệt mạng tại chỗ và 1 người tử vong trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Trong khi đó, nhiều người bị kẹt và bị thương nặng bên trong xe đã được lính cứu hỏa giải cứu và đưa vào các cơ sở y tế gần nhất.

Tân Hoa Xã cho biết, cảnh sát đã ra lệnh cấm các phương tiện giao thông di chuyển trên tuyến được xảy ra tai nạn; đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo lời các nhân chứng có mặt tại hiện trường, chiếc xe bị mất lái trên đường trước khi bị lật. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi phanh.

Tác giả: Bạch Dương

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP