Tại Hợp tác xã dịch vụ giết mổ gia súc Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh, cơ sở giết mổ Thạch Lạc và Thạch Thắng huyện Thạch Hà, đoàn đã tiến hành kiểm tra các quy định về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình giết mổ gia súc, nguồn gốc gia súc cũng như các biện pháp xử lý chất thải tại các cơ sở giết mổ, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong giết mổ gia súc…
Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại các cơ sở giết mổ Thành phố |
Qua kiểm tra cho thấy trung bình mỗi cơ sở giết mổ từ 30 - 50 con lợn, trâu và bò/ngày. Trong quá trình giết mổ, hầu hết các cơ sở giết mổ tập trung đều chấp hành tốt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; cán bộ thú y túc trực thường xuyên tại các lò mổ. Các lò mổ cũng đã xuất trình được các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc gia súc...
Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc hoa quả được nhập về tại chợ thành phố Hà Tĩnh, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các loại hoa quả như: Cam, táo, ổi... đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ...
Đoàn cũng đã nhắc nhở các tiểu thương cần có biện pháp bảo quản, trưng bày các loại hoa quả một cách hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thức phẩm.
Tác giả: CTV Tuấn Dũng
Nguồn tin: Truyền hình Hà Tĩnh