Thế giới

Ít hy vọng còn người sống sót sau vụ máy bay rơi tại Indonesia

Rất ít hy vọng còn người sống sót sau khi một chiếc máy bay cỡ nhỏ chở 6 người bị rơi ở khu vực Yalimo ở tỉnh Papua, miền Đông Indonesia hôm qua (23/6).

Ông Yusuf Latief - người phát ngôn của Văn phòng tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia, cho biết chiếc máy bay Cessna Grand Caravan C208B, do công ty Semuwa Air vận hành, đã bị mất liên lạc vào sáng qua sau khi cất cánh chỉ khoảng 7 phút từ sân bay Elelim ở Yalimo. Vào thời điểm mất liên lạc, trên máy bay có 6 người, gồm 1 phi công, 1 thành viên tổ bay và 4 hành khách từ độ tuổi 17 đến 34 tuổi.

Hiện trường máy bay rơi. Ảnh: Antara News

Với sự hỗ trợ của trực thăng, cảnh sát Papua và lực lượng cứu hộ cứu nạn sau đó đã phát hiện các mảnh vỡ của máy bay ở một khu rừng rậm tại Yalimo, cách sân bay Elelim khoảng 12 km. Từ trên không, lực lượng cứu hộ trông thấy máy bay Cessna Grand Caravan bị phá hủy nặng nề với khói bốc ra từ thân máy bay. Do sương mù dày đặc, công tác tìm kiếm, sơ tán các nạn nhân chưa thể thực hiện ngay lập tức mà phải chờ tới ngày hôm nay (24/6). Hiện chưa rõ tình trạng những người trên máy bay.

Ông Wisnu, một đại diện công ty Semuwa Air cho biết chiếc máy bay bị rơi trước đó đã được chứng nhận đủ điều kiện bay. Theo ông Wisnu, qua những hình ảnh từ hiện trường thì chỉ có thể hy vọng vào một “phép màu” mới cứu sống được 6 người trên máy bay gặp nạn.

Cơ quan chức năng Indonesia đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay, trong đó có khả năng là do yếu tố thời tiết xấu.

Trong thập kỷ qua, Indonesia là quốc gia ghi nhận nhiều vụ tai nạn máy bay chết người nhất tại khu vực châu Á. Địa hình nhiều đồi núi và thời tiết xấu là những yếu tố thách thức an toàn hàng không ở “xứ sở vạn đảo” này.

Tác giả: Võ Giang

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Indonesia , rơi máy bay

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP