Pháp luật

Hỗn chiến ở Thái Bình, người tử vong là dân anh chị

Theo người dân địa phương, nạn nhân tử vong trong vụ hỗn chiến ở Thái Bình là người có số má và là dân anh chị.

Trước đó vào khoảng 23h đêm 6/6, tại khu vực quốc lộ 10 đoạn gần cây xăng Sông Vân thuộc địa phận thôn Lê Lợi 1, xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, Thái Bình xảy ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng bằng giáo mác, tuýp sắt... giữa hai nhóm thanh niên gồm khoảng 20 người.

Vụ hỗn chiến khiến Vũ Xuân Hòa (biệt danh Hòa "con", 28 tuổi, quê tại huyện Thái Thụy, Thái Bình) bị đối thủ đâm trúng vùng ngực chết tại chỗ.

Hiện Công an huyện Đông Hưng đã khởi tố vụ án "Giết người" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên địa bàn xã Đông Xuân.

Khu vực xảy ra vụ hỗn chiến trên địa bàn huyện Đông Hưng, Thái Bình làm một người chết


Nhận xét về nạn nhân tử vong trong vụ hỗn chiến trên, một người dân sống gần nhà Hòa "con" cho biết: "Lúc mới lớn Hòa làm lơ xe cho một nhà xe có tiếng ở Thái Bình. Sau một thời gian làm lơ xe, Hòa trở thành cánh tay đắc lực cho nhà xe này.

Bản thân Hòa không tự đi gây gổ nhưng thường đứng ra giải quyết mâu thuẫn trong các nhóm và là người có số má, tiếng tăm.

Hòa từng có nhiều chiến tích yêng hùng và phải vào trại cải tạo. Người này hoạt động theo kiểu xã hội đen, đòi nợ thuê, băng nhóm tổ chức giải quyết mâu thuẫn hoặc tranh giành địa bàn làm ăn.

Hòa không phải đại ca của các băng nhóm nhưng ở dạng tiểu ca, trung ca. Ngày Hòa ra trại có tới mấy chục xe ô tô khá đắt tiền đi đón đàng hoàng. Địa bàn làm ăn của Hòa ở nơi khác nên thỉnh thoảng người này mới xuất hiện ở địa phương. Hòa sống cùng với mẹ trong căn nhà hai tầng ở gần chợ, mẹ nạn nhân cũng làm ăn buôn bán nhỏ quanh chợ.

Có một lần mẹ Hòa mâu thuẫn với người trong chợ, người mẹ thấy con ở nhà nên cũng muốn thể hiện đã gọi con ra. Lúc đó Hòa trực tiếp giải quyết nhưng không gọi cho đàn em thân tín".

Vụ hỗn chiến khiến một người tử vong

Theo lời người này, ngày đưa tang Hòa cũng có rất nhiều xe ô tô về. Trong số những người đến viếng có nhiều người xăm trổ, tóc xanh tóc đỏ nhưng cũng có những người nhìn bên ngoài rất đẹp trai tử tế. Tuy nhiên mọi người đều không gây gổ hay đòi trả thù cho Hòa.

"Lúc đưa thi thể Hòa về thì chỉ có khoảng hơn chục người nhưng khi đưa nạn nhân sang Hải Phòng thiêu thì có khoảng 14-15 chiếc ô tô theo sau" -người hàng xóm kể.

Theo lời người dân này, người như Hòa khi về nhà cũng bình thường và không có biểu hiện khiến mọi người sợ hãi, thậm chí còn được mọi người còn nhận xét rằng ngoan. Mặc dù là người có số má nhưng khi về nhà Hòa cũng không thể hiện đẳng cấp chơi sang. Hòa vẫn mặc áo phông quần bò khi về thăm mẹ.

Còn về biệt danh Hòa "con", người dân ở địa phương cũng không ai biết biệt danh này của Hòa. Nhìn bên ngoài, Hòa là người có khuôn mặt đẹp trai, to béo nhưng không cao. Có thể trong tổ chức của Hòa có người trùng tên nên đặt như vậy cho dễ gọi.

Tác giả: Thu Hòa

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP