Tin Hà Tĩnh

Hiệu trưởng đột ngột qua đời, 6 quyết định bổ nhiệm cán bộ bị sửa chữa

6 quyết định bổ nhiệm, điều chuyển cán bộ trường cao đẳng Kỹ Thuật Việt Đức, tỉnh Hà Tĩnh bị phát hiện sửa chữa ngày ký sau khi vị hiệu trưởng trường này đột ngột qua đời.

ới đây, toàn thể học sinh và cán bộ, giáo viên trường cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức, tỉnh Hà Tĩnh hoang mang trước sự việc, 6 quyết định bổ nhiệm, thuyên chuyển vị trí công tác của 6 cán bộ, nhân viên trường bị phát hiện có dấu hiệu tẩy xóa, sửa chữa sau ngày ông Đặng Minh Ất, Hiệu trưởng trường này đột ngột qua đời.

Ngày ký các quyết định bổ nhiệm, điều chuyến cán bộ, nhân viên trường này đều có dấu hiệu bị tẩy, xóa.

Cụ thể, ngày ký quyết định bổ nhiệm, điều chuyển 6 cán bộ, nhân viên đã bị sửa chữa. Bao gồm: Quyết định 497/QĐ-CĐNVĐ điều động bà Ngô Thị Phương Thảo công tác tại phòng Giáo vụ, Khoa KHCB - THPT & ĐTN đến nhận công tác tại phòng Kế hoạch Tài vụ; Quyết định số 498/QĐ-CĐNVĐ điều động bà Dương Thị Hợi nhân viên Quản lý thiết bị Vật tư sang phòng Đào Tạo; Quyết định số 499/QĐ-CĐNVĐ điều động bà Bùi Thị Biên Thùy từ nhân viên Kế hoạch Tài vụ sang công tác tại phòng Quản lý Thiết bị Vật tư; Quyết định 519/QĐ-CĐNVĐ bổ nhiệm bà Trần Thị Xuân Hương hiện đang công tác tại phòng Kế hoạch Tài vụ sang giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kế hoạch Tài vụ và 2 quyết định ký hợp đồng lao động đối với bà Nguyễn Thị Hải Hà và bà Dương Thị Hiền.

Theo quan sát, tại dòng ghi ngày ký phía trên góc phải của tất cả các quyết định, vị trí số 0 sau số 2 có dấu hiệu bị tẩy, sửa để trở thành “ngày 20”.

Trường cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức.

Thông tin sửa quyết định thành ngày 20/10 trùng khớp với việc ông Đặng Minh Ất qua đời ngay sau khi ký quyết định 1 ngày (ông Ất mất ngày 21/10) đã khiến nội bộ nhà trường và dư luận tại Hà Tĩnh nghi ngờ, có người đã cố tình sửa chữa ngày ký quyết định nhằm mục đích nào đó.

Chiều 9/11, chúng tôi đã có buổi trao đổi với ban Giám hiệu trường cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức để làm rõ nội dung trên. Tại đây, đại diện ban Giám hiệu trường thừa nhận, có dấu hiệu sửa chữa ngày ký 6 quyết định bổ nhiệm cán bộ, nhân viên. Tuy nhiên, Thạc sỹ Nguyễn Duy Vinh, Phó Hiệu trưởng trường này khẳng định, chữ ký trong quyết định đúng là của ông Đặng Minh Ất.

“Xung quanh vấn đề này, hiện, nhà trường chưa thể thông tin cụ thể cho cơ quan báo chí được. Vì đến tại thời điểm này, sau khi thầy Ất qua đời, UBND tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa có quyết định bổ nhiệm ai đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng trường. Điều đó đồng nghĩa, chưa ai có quyền phát ngôn cũng như đảm nhiệm vai trò quản lý cao nhất tại trường để đứng ra xác minh, làm rõ vấn đề này”.

Đáng nói, trong 6 quyết định này đều có chữ ký nháy của ông Cao Xuân Phú, Trưởng phòng Tổ chức trường. Trao đổi với PV, ông Phú xác nhận, đó chính là chữ ký của mình. Ngày ký 6 quyết định này đều trùng khớp với sổ ghi công văn đến, đi được lưu tại văn phòng chứ không có sự sai lệch nào. Tuy nhiên, chưa có chỉ đạo của cấp trên, ông không thể cung cấp cho báo chí được.

"Trừ trường hợp làm giả văn bản chẳng hạn thì cái đó là không thể chấp nhận về mặt đạo đức cũng như pháp lý, còn đây chỉ là sửa ngày ký. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề và sẽ có cuộc họp để làm rõ và thông tin cho báo chí về nội dung sự việc này", ông Phú nói.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP