Tin Hà Tĩnh

Hàng trăm người đốt pháo đêm giao thừa sẽ bị xử phạt

Nhiều người bị tạm giữ "qua năm", từ tối 30 đến chiều mùng 1 Tết.

Ngày 25-2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý 16 người trên địa bàn vì đã có hành vi đốt pháo trong đêm giao thừa và dịp tết Mậu tuất 2018.

Bất chấp lệnh cấm, tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) người dân vẫn đốt pháo. Ảnh: CTV.

Ngoài ra, tại Hà Tĩnh, trong đêm giao thừa tết Mậu tuất 2018, Công an huyện Lộc Hà phối hợp các ban, ngành, đoàn thể 13 xã trên địa bàn huyện tổ chức tuần tra, phát hiện bắt giữ 26 người đốt pháo trái phép. Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cũng đã triển khai 100% lực lượng tại các khu vực trọng điểm, bắt, tạm giữ hành chính 58 người tàng trữ, đốt pháo nổ dịp tết Nguyên đán 2018.

Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết đã tạm giữ hành chính những người trong huyện đốt pháo từ chiều và tối 30 Tết, đến chiều Mùng 1 Tết mới cho về để Tết năm sau không dám nổ pháo nữa. "Hơn 30 người đốt pháo bị bắt giữ năm trước thì năm nay không vi phạm. Sắp tới 16 người đốt pháo đợt Tết vừa rồi sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ".

Theo Thượng tá Thành, không xử lý được hình sự 16 người đốt pháo vì theo quy định, giám định tang vật phải pháo có thuốc nổ, trọng lượng 6 cân trở lên.

Tác giả: ĐẮC LAM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP