Pháp luật

Hàng loạt uẩn khúc trong vụ vợ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua

Đau xót, phẫn nộ và nhiều câu hỏi được bạn đọc đặt ra xung quanh vụ việc người vợ đầu độc chồng và 3 người thân bằng xyanua ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Ngày 9-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc gia đình có 5 người tử vong, 1 người may mắn thoát chết ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch) để điều tra về tội "Giết người".

Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan công an


Bước đầu, Bích khai nhận đã dùng xyanua đầu độc khiến 3 người thân (chồng và 2 cháu) tử vong. Riêng người cháu ruột N.H.B.T. (18 tuổi) được Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP HCM) cứu chữa đã xuất viện.

Riêng 2 trường hợp tử vong còn lại là cha ruột và con trai Bích, cơ quan điều tra đang làm rõ có hay không sự liên quan giữa hành vi của nghi phạm với cái chết của những người này.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Thanh, khi B.T. được bệnh viện phát hiện trong người có chất độc xyanua, gia đình mới gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

Với những trường hợp tử vong trước đó, gia đình ông Ng.V.H. (cha ruột Bích, 1 trong những nạn nhân) không trình báo chính quyền địa phương.

Điều đáng nói, cả 5 người tử vong nêu trên đều có các triệu chứng liên quan dấu hiệu ngưng tim, rối loạn nhịp tim.

Cụ thể, anh N.T.T.T (38 tuổi, con rể ông H, chồng Bích) phát bệnh vào ngày 14-10-2023, đến ngày 18-10-2023 thì tử vong.

Đến tháng 12-2023, ông H. nhập viện cấp cứu và 1 tuần sau thì tử vong.

Đầu tháng 1-2024, bé N.K.D. (cháu ngoại ông H.) bất ngờ ngưng tim. Bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cứu chữa nhưng không qua khỏi, tử vong vào ngày 2-1.

Căn nhà xảy ra vụ việc 5 người chết liên tiếp


Cuối tháng 3-2024, bé N.H.M. (14 tuổi, con anh N.T.T.T) ngưng tim, được đưa đến Trung tâm Ytế huyện Nhơn Trạch cấp cứu nhưng đã tử vong ngoại viện.

Người thứ 5 là bé N.H.N. (12 tuổi, cháu nội ông H.), ngưng tim, ngưng thở vào ngày 25-5. Bé được đưa lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Tại cơ quan công an, bước đầu Bích chỉ thừa nhận dùng chất độc xyanua đầu độc chồng và 3 người cháu, khiến 3 người tử vong (B.T may mắn thoát nạn).

Từ lời khai của Bích, công an tìm thấy chai thuốc chứa xyanua


Trước sự ra tay độc ác của Bích, bạn đọc "Hu" kiến nghị: "Theo tôi, cơ quan công an cần mở rộng điều tra cả những kẻ đứng sau xúi giục, nếu có... Không thể tưởng tượng được trên thế gian này lại có loại người độc ác như vậy".

Bạn đọc "Nam Chau" bức xúc: "Thật ghê sợ và phẫn nộ với kẻ sát nhân này, đầu độc người thân ruột thịt không chút ghê tay, nhất là với các bé có tội tình gì mà cũng dã tâm sát hại! Giết hại chừng ấy người mà còn mong pháp luật khoan hồng ư?".

"Sao có con người ác độc như thế?! Cần loại bỏ vĩnh viễn để không gây nguy hiểm cho xã hội" - độc giả "Bin" viết.

Bạn đọc "Vinh" đặt vấn đề: "Lâu nay, hóa chất kịch độc được bán tràn lan ở 1 số chợ. Tại sao lại như vậy? Đã đến lúc cần kiểm tra gắt gao giấy phép mua bán loại hàng này. Ngoài ra, bất kỳ ai khi mua bán các chất hoặc tiền chất độc, cực độc, gây trực tiếp hay gián tiếp đến sức khỏe con người đều phải bị xử lý hình sự".

Trong khi đó, một bạn đọc nhìn nhận: "Bệnh viện Lê Văn Thịnh là nơi phát hiện ra xyanua và vụ án bị phanh phui. Nhưng tại sao những ca trước, không bệnh viện nào phát hiện ra? Qua đây thấy rõ quy trình xin cấp giấy chứng tử còn nhiều kẽ hở. Nếu như không ai trình báo gì thì gia đình cứ tự nhiên đưa đi an táng (hoặc hỏa táng). Hầu như cơ quan chức năng không có quy trình kiểm tra cơ bản tử thi trước khi khâm liệm, cũng như đặt nghi vấn tại sao có nhiều người trong cùng 1 gia đình chết trong thời gian ngắn với những chứng bệnh không rõ ràng?".

Tác giả: Uyên Châu

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP