Lộc Hà

Hà Tĩnh: Vụ cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo làm rõ!

Ngay sau khi báo Dân trí có bài viết: “Hà Tĩnh: Vụ cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: Mệt mỏi đi tìm quyền lợi cho con!”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có văn bản yêu cầu huyện Lộc Hà và các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc.

>> Hà Tĩnh: Vụ cháu bé 5 tuổi bị cột viễn thông đè nát chân: Mệt mỏi đi tìm quyền lợi cho con!

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, vào khoảng 7h30 ngày 2/8/2016, cháu Nguyễn Trần Đức Sang (5 tuổi), đi từ nhà ông nội sang nhà ông ngoại chơi. Khi đến trước cửa nhà chị Nguyễn Thị Vân (thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng), cháu Sang dừng lại để xem công nhân của Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà đang thi công việc di dời cột viễn thông.

Anh Quế đau đớn kể lại sự việc
Anh Quế đau đớn kể lại sự việc.

Trong quá trình di dời cột viễn thông, do không đảm bảo an toàn nên cột viễn thông đổ xuống, đè trúng chân trái của cháu Sang khiến chân trái của cháu bị dập nát và gãy xương đùi. Và buộc cháu Sang phải cắt bỏ phần chân bị dập nát.

Điều khiến gia đình bức xúc là kể từ khi xảy ra sự việc, các đơn vị liên quan chỉ mới hỗ trợ được 30 triệu đồng, rồi lặng im. Và kể từ ngày cháu Sang ra viện, gia đình cháu liên tục phải đến gõ cửa các cơ quan chức năng để tìm quyền lợi cho con.

Dù chân trái bị cắt tới gần đầu gối nhưng cháu Sang luôn vui cười như để động viên bố mẹ
Dù chân trái bị cắt tới gần đầu gối nhưng cháu Sang luôn vui cười như để động viên bố mẹ

Ngay sau bài phản ánh của báo Dân trí, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu huyện Lộc Hà và các đơn vị liên quan khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc.

Văn bản chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Văn bản chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

“Đề nghị Huyện ủy Lộc Hà chỉ đạo UBND huyện, các ngành liên quan kịp thời vào cuộc làm rõ sự việc và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 05/01/2017”, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu rõ .

Đơn vị thi công có đủ năng lực?

Sau nhiều nỗ lực, PV Dân trí cũng đã có buổi làm việc với ông Cát Mạnh Kiên, Phó GĐ Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà.

Ông Cát Mạnh Kiên, Phó GĐ Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà.
Ông Cát Mạnh Kiên, Phó GĐ Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà.

Tại buổi làm việc, ông Kiên cho biết, phía trung tâm đã thuê người dân ở TP Hà Tĩnh để thi công.

Khi PV đặt câu hỏi liên quan đến năng lực, thiết bị, máy móc của phía những người thi công thì ông Kiên tự tin nói: “Mấy bác này từng ở trong ngành viễn thông về hưu nên qua đó, chúng tôi có thể khẳng định họ có năng lực!?”.

“Đến bây giờ giữa các bên vẫn chưa tìm được phương án chung. Phía gia đình họ yêu cầu bồi thường cho cháu bé 1,6 tỷ đồng. Nên chúng tôi thấy như thế là quá cao. Hiện chúng tôi đã nhờ VKSND huyện Lộc Hà để giải quyết”, ông Kiên nói.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng việc cháu Sang đã bị cắt bỏ chân trái và cháu sẽ phải sống phần đời còn lại trong cảnh tàn tật là lỗi hoàn toàn từ phía Trung tâm viễn thông huyện Lộc Hà và đơn vị thi công. Việc bị cắt bỏ đi mất một chân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả đời cháu bé. Liệu, sau này cháu bé có đủ nghị lực để vượt qua hay không?

Anh Nguyễn Đức Quế (bố cháu Sang) đau đớn nói: “Về nhà nhìn cảnh con di chuyển rất khó khăn với chiếc chân bị cưa, tim tôi như thắt lại, không biết tương lai của con sẽ như thế nào nữa. Bây giờ cháu đủ lớn để nhìn nhận, nhưng sau này nó lớn lên sẽ thế nào”.

“Gia đình đã nhiều lần viết đơn đề nghị và cũng đã trực tiếp đến trụ sở Trung tâm Viễn thông huyện Lộc Hà để giải quyết theo hướng thỏa thuận giữa hai bên nhưng phía đơn vị gây ra hậu quả lại trốn tránh và đùn đẩy trách nhiệm như thế, thử hỏi tôi phải làm thế nào?”, anh Quê cho biết thêm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Xuân Sinh 

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP