Giáo dục

Hà Tĩnh: Thí sinh chống nạng đi thi quyết hoàn thành tốt bài thi

Hai nam sinh ở Hà Tĩnh không may bị tai nạn phải chống nạng, đi xe lăn đến điểm thi… Các em vẫn quyết tâm hoàn thành tốt bài thi của mình.

Sáng ngày 25/6, tại điểm thi THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) nam sinh Vi Xuân Bảo (học sinh lớp 12, trường THCS - THPT Dân tộc Nội Trú Hương Khê) phải ngồi xe lăn và được các tình nguyện viên đưa vào phòng thi.

Được biết, em Bảo không may bị tai nạn giao thông khoảng 1 tháng trước khiến gãy xương đùi phải. Dù được chăm sóc chữa trị kịp thời nhưng Bảo vẫn phải ngồi trên xe lăn để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bị tai nạn giao thông nam sinh được tình nguyện viên giúp đỡ đưa vào phòng thi.

Bị tai nạn, em Bảo phải nghỉ học mất một thời gian, nhưng em ấy vẫn cố gắng ôn luyện để đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

“Dù phải ngồi xe lăn đến trường nhưng em vẫn hy vọng trong quá trình làm bài thi sức khoẻ đảm bảo để hoàn thành kết quả tốt nhất", Bảo chia sẻ.

Tại điểm trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh em Trần Công Tâm (lớp 12A, Trường THPT Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên) bị gãy chân phải chống nạng để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Gia đình sĩ tử cho biết, Tâm bị gãy chân trái trong một lần tham gia giao thông. Sáng nay gia đình phối hợp cùng tình nguyện viên đưa em đến phòng tham gia dự thi.

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, năm nay trên địa bàn toàn tỉnh có hơn 16.880 thí sinh. Trong đó có 16.261 thí sinh đang học lớp 12 và 625 thí sinh tự do (trong đó có 556 thí sinh đã tốt nghiệp THPT và 69 thí sinh chưa tốt nghiệp).

Các thí sinh tham gia thi ở 35 điểm thi trong toàn tỉnh, với tổng số 715 phòng thi./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP