Ghi nhận đến ngày 22/8/2014 Đoàn đã tiến hành kiểm tra được 23 cơ sở . Nhìn chung các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn thành phố đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm đủ sức cạnh tranh với một số thương hiệu ngoài tỉnh.
Đối với các cơ sở kinh doanh bánh trung thu, khi kiểm tra đoàn phát hiện và xử lý 15 cơ sở trong đó phạt tiền 8 cơ sở với số tiền 8.750.000đ, nhắc nhở 7 cơ sở . Các lỗi vi phạm chủ yếu là: người trực tiếp đứng bán không có giấy khám sức khỏe, không tập huấn kiến thức về ATTP, bảo quản sản phẩm, thành phẩm không đúng theo nhà sản xuất hướng dẫn, không mặc trang phục chuyên dụng khi trực tiếp kinh doanh.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn nhắc nhở các cơ sở từng bước khắc phục những khuyết điểm, nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định về điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật.