Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi, đánh “con nợ” gây thương tích

Thấy “con nợ” đến hạn nhưng chưa có tiền trả gốc và lãi, Lê Thị Hiền đã dùng dây điện đánh người này dẫn đến tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 5%.

Đối tượng Lê Thị Hiền làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Ngày 16/8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hiền (SN 1963, trú tại thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) về tội Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình và và thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan, lực lượng Công an huyện Hương Sơn xác định đối tượng Lê Thị Hiền trong thời gian qua đã tiến hành thực hiện hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn.

Tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Lê Thị Hiền, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu và hợp đồng thể hiện nội dung cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mà Hiền là người đứng tên cho vay.

Qua làm việc với cơ quan công an, đối tượng Lê Thị Hiền khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi cho vay lãi nặng đối với nhiều người từ năm 2017 tới nay với phương thức vay do 2 bên tự thống nhất thỏa thuận về cách thức vay và trả, mức lãi suất cho vay là 3000 đồng/1 triệu/ngày.

Làm việc với những người vay tiền có tên trong các hợp đồng cho vay thu giữ được trước đó tại nhà đối tượng Hiền, bước đầu cơ quan Công an huyện Hương Sơn đã xác định được hành vi cho vay nặng lãi của đối tượng Lê Thị Hiền và chứng minh được tổng số tiền mà Hiền đã hưởng lợi bất chính từ hoạt động cho vay là 115.922.000 đồng trên 6 hợp đồng cho vay.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, sáng ngày 16/8 cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hiền về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn cũng đã ra quyết định khởi tố đối với đối tượng này về tội Cố ý gây thương tích.

Theo đó, ngày 3/8, đối tượng Lê Thị Hiền hẹn anh T.Q.H. (SN 1978, trú tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn) là người vay tiền qua nhà Hiền để trả tiền lãi và tiền nợ gốc.

Tại đây, anh T.Q.H. chưa có tiền để trả cho Hiền nên đối tượng đã dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp vào người anh H. khoảng 15 cái. Do chưa có tiền trả cho chủ nợ, nên anh T.Q.H cam chịu để Hiền đánh mà không có sự chống cự lại. Hậu quả anh T.Q.H. đã bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Qua tài liệu thu thập được biết, trước đó đối tượng Hiền từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tác giả: Ngọc Ánh

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP