Kinh tế

Hà Tĩnh: Giá vàng các tiệm có sự chênh lệch trong ngày vía thần tài

Dọc đường Nguyễn Công Trứ (Tp.Hà Tĩnh) ô tô xe máy nối dài xếp hàng mua vàng trong ngày vía thần tài.

Ghi nhận vào chiều 31/01 (ngày vía thần tài mồng 10 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), "phố vàng" Nguyễn Công Trứ, TP.Hà Tĩnh vẫn chưa ngớt người mua kẻ bán. Dù lượng khách đã ít hơn so với sáng cùng ngày nhưng vẫn rất đông người dân đến để mua vàng.

Chị Thanh Nga (35 tuổi), trú tại phường Nguyễn Du cho biết, vì bận việc, ngày vía thần tài năm nay chị không đặt trước nên phải chen chúc đến để mua.

Chị Thanh Nga lựa chọn thanh toán Internet banking thay vì tiền mặt để tiện lợi trong ngày vía thần tài đông khách mua.

Sau nhiều lựa chọn, chị Nga đã mua nhẫn tròn 1 chỉ tại tiệm vàng Mai Xuân. Theo chị Nga, ngoài quan niệm may mắn, mỗi dịp ngày vía thần tài hàng năm, chị thường mua 1 đến 2 chỉ vàng "cất" giữ lộc đầu năm.

Chị Hoài Thu, trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cũng đi 10km lên thành phố để mua vàng trong ngày vía thần tài. Năm nay, chị Hoài Thu chọn mua một chiếc nhẫn kim tiền vừa để làm trang sức thay vì vàng miếng như mọi năm.

Người dân chen chúc mua vàng tại tiệm vàng Việt Hà.

Cụ bà Nguyễn Thị Hoa (73 tuổi), đạp xe từ xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh để mua một chỉ vàng cầu tài lộc, may mắn trong năm mới.

Mèo vàng là mẫu mã được người dân hỏi mua nhiều nhất trong ngày vía thần tài năm nay.

Tiệm vàng Mai Xuân suốt từ sáng đến chiều lượng khách mua vẫn chưa "ngớt".

Chị Hải Yến (trú tại TP.Hà Tĩnh) cho biết, để tránh phải chen chúc như mọi năm, chị đã đặt mua vàng trước nên nay chỉ việc lên lấy.

Trục đường Nguyễn Công Trứ được mệnh danh là phố vàng tại TP.Hà Tĩnh chen chúc người dân và phương tiện.

Để đảm bảo trật tự giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông TP.Hà Tĩnh đã được cử túc trực, phân luồng, điều tiết giao thông.

Ngày vía thần tài còn thu hút nhiều phóng viên, báo chí đến tác nghiệp, đưa tin, ghi nhận không khí trong ngày đầu năm mới.

Chị Bùi Diệu Huyền - chủ cửa hàng vàng Mai Xuân cho biết, năm nay lượng hàng bán ra nhiều hơn năm ngoái nhưng cảnh chen lấn chỉ diễn ra trong thời gian ngắn do lượng khách đặt trước chiếm phần lớn. Theo tiết lộ, chị Diệu Huyền nhập 300 con mèo tài lộc nhưng đến tối 30/1 khách hàng đã đặt 293 con, chỉ còn lại 7 con bày bán vào sáng ngày vía thần tài.

Các mặt hàng bán chạy trong ngày vía Thần tài năm nay là mèo tài lộc, nhẫn kim tiền, nhẫn tròn, dây chuyền…

Đáng nói, theo ghi nhận của PV, tại các cửa tiệm, giá nhẫn tròn gia công gần như không có sự chênh lệch. Tuy nhiên, đối với sản phẩm vàng SJC đóng vỉ tại một số cửa tiệm lại có sự chênh lệch giá bán ra khá lớn.

Cùng một sản phẩm nhẫn tròn SJC đóng vỉ nhưng có cửa tiệm bán ra giá 5.530.000 đồng/chỉ; trong khi, tại một cửa tiệm khác giá bán ra giá 6.600.000 đồng/chỉ.

Để đảm bảo giá tốt nhất, một số khách hàng đã đi các cửa tiệm khảo giá một lượt rồi mới quyết định mua.

Tác giả: Bùi Thị Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP