Dây chuyền khử độc rượu của gia đình ông Hồng không hoạt động
Cơ sở sản xuất trên được đóng tại nhà ông Nguyễn Đình Hồng (SN 1962), với diện tích 2.500m2, năng suất sản xuất rượu 50 – 60 lít/ngày. Từ tháng 7/2014, anh Nguyễn Tâm Trinh (SN 1962, trú tại thành phố Hà Tĩnh), đặt vấn đề phối hợp với anh Hồng mua của công ty TNHH Hoàng Lạc một máy khử độc rượu thanh lý công suất 250 lít/ngày, với giá 30 triệu đồng. Đầu tháng 12/2014, cơ sở sản xuất rượu đã thử nghiệm đưa rượu nấu thủ công qua máy khử độc lọc rượu. Sau đó, các sản phẩm rượu được đựng trong các can 20 lít, 2 lít và dán nhãn “Côộc toóc”
|
Nhãn mác được chủ cơ sở tự dán |
Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế quy trình nấu rượu, công nghệ nấu khử rượu của cơ sở thì chỉ có 1 một người nấu rượu, dây chuyền khử rượu không hoạt động. Phát hiện trong nhà có 50 can nhựa 20 lít, 25 thùng giấy chứa vỏ chai rượu 250 ml (mỗi thùng 20 chai), 7 can 10 lít, 5 can 20 lít rượu đã nấu nhưng chưa qua khử độc, 48 thùng nhựa màu đỏ và nhiều nhãn mác rượu các loại…
Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở thừa nhận trong quá trình sản xuất rượu chưa làm bất cứ hồ sơ thủ tục gì, kể cả đăng ký kinh doanh, giấy phép sản xuất, nhãn mác…
|
PC49 yêu cầu cơ sở sản xuất rượu đình chỉ hoạt động sản xuất rượu |
Được biết đã có một số người đã đến cơ sở mua rượu về dùng, đồng thời cơ sở đã tiếp thị rượu tại các quán trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh…
Xuân Lý – Đình Vũ