Bên ngoài vỏ trứng có những lỗ nhỏ màu đen. Ảnh: Nguyễn Văn Hà. |
Chị Nguyễn Thị Thanh, ngụ ở thôn Xuân Bắc, cho biết: “Mấy hôm trước tôi có mua chục quả trứng vịt về để làm thức ăn, khi mua tuy nhiên mua về chưa kịp chế biến thì phát hiện có những lỗ kim, để thêm vài ngày xuất hiện màu đen trên vỏ trứng. Khi đập trứng tôi thấy lòng đỏ không tạo được hình cầu rõ ràng, có mùi lạ, có vết mốc trong vỏ trứng nên tôi không dám ăn mà vứt đi”.
Trứng không có mùi tanh mà có mùi rất lạ, bên trong lòng đỏ không tạo được hình cầu. Ảnh: Nguyễn Văn Hà. |
Bên trong trứng có nhiều vết mốc khiến người dân rất hoang mang. Ảnh : Nguyễn Văn Hà. |
Trước đó, vào năm 2011 cũng rộ lên thông tin trứng gà giả xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Khi đó, một phụ nữ nghi ngờ số trứng chị mua ở chợ Mỹ Đình (Hà Nội) là trứng giả bởi trứng không có mùi tanh. Đầu lòng đỏ có sợi xoắn, giống như là đầu màng nilon bọc lòng đỏ được xoắn lại.
Khi rán lên, chị cũng phát hiện thấy trứng không mịn mà loang lổ, khi sờ thấy óp ép như khi bóp nilon (loại nilon thường bọc ở các xe máy, xe đạp, đồ dùng chống bị trầy xước), dai, không nát vụn như trứng rán bình thường.
Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia Việt Nam cho rằng để làm giả trứng là rất khó và giá thành còn cao hơn cả trứng thật.