Đồng chí Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn
kiểm tra chất lượng thực phẩm tại khu vực chợ Thành phố Hà Tĩnh.
Tại Kỳ Anh, đoàn liên ngành VSATTP cũng đã phát hiện 11/16 cơ sở không đảm bảo vệ sinh trong quy trình chế biến. Đặc biệt khi kiểm tra một số cơ sở chế biến cơm hộp phục vụ công nhân lao động tại KKT Vũng Áng, đoàn thấy các cơ sở này chế biến trong môi trường không đảm bảo, nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với công nhân lao động tại đây là rất lớn, đáng chú ý là các lỗi: người trực tiếp chế biến không được khám sức khỏe, không có bảo hộ lao động, khu vực chế biến đầy rẩy ruồi muỗi, thức ăn chín bày biện cận kề với rác thải… đoàn đã xử phạt các cơ sở vi phạm với tổng số tiền 36,5 triệu đồng. Đồng thời tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng.