Kinh tế

Giá vàng lập đỉnh 81 triệu đồng, người mua vàng từ đầu năm lãi lớn

Ngày 2/3, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước liên tục thiết lập đỉnh lịch sử, người mua vàng từ đầu năm 2024 lãi lớn.

Khoảng 11 giờ sáng 2/3, Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 78.500.000 - 81.000.000 đồng/lượng hai chiều mua vào - bán ra, đây là mức giá cao nhất của vàng SJC từ trước đến nay. Tuy nhiên, mức chênh lệch mua vào bán ra - ra vẫn ở mức cao, khoảng 2,5 triệu đồng.

Nghe tin giá vàng tăng cao nhất mọi thời đại, trong sáng 2/3 chị Nguyễn Thị Thu Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đi bán vàng để "chốt lời". Chị chia sẻ: "Ngày 10/1, tôi đi mua 2 lượng vàng SJC với giá 74.520.000 đồng/lượng, tổng là 149.040.000 đồng. Hôm nay tôi đi bán tại cửa hàng vàng được giá 78.500.000 đồng/lượng, thu về 157.000.000 đồng. Sau gần 2 tháng mua vàng, số tiền lãi là gần 8 triệu đồng".

Không lựa chọn "chốt lời" tại thời điểm này, anh Đào Minh Đức (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Tôi cũng mua vàng miếng SJC từ đầu năm 2024 để tích lũy, nhưng dự báo kinh tế năm nay còn khó khăn, nếu đem bán vàng thì tiền cũng không biết đầu tư vào đâu, lãi suất ngân hàng thì thấp, tôi quyết định tiếp tục giữ vàng, chờ giá tăng cao hơn".

Trong ngày 2/3, giá vàng nhẫn cũng liên tục lập đỉnh mới, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn được niêm yết ở mức 66.660.000 - 67.860.000 đồng/lượng hai chiều mua vào - bán ra. Tuy vàng nhẫn xác lập kỷ lục mới về giá, nhưng chênh lệch giá mua - bán biến động không quá mạnh. Khoảng cách giữa giá mua vào - bán ra của vàng nhẫn hiện khoảng 1,2 triệu đồng đồng/lượng.

Đại diện một cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Giữa tháng 1/2024, giá vàng nhẫn khoảng 63 triệu đồng/lượng, đến hôm nay đã tăng lên gần 68 triệu đồng/lượng. Người dân mua vàng nhẫn từ đầu năm đến nay có thể lãi khoảng 4 - 5 triệu đồng/lượng".

Giá vàng liên tục lập đỉnh, người mua vàng từ đầu năm đã có lãi. Ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức

Nguyên nhân giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh một phần là do giá vàng thế giới hôm nay cũng tăng mạnh và chạm mốc cao nhất trong 2 tháng bởi đồng đô la Mỹ đảo chiều giảm về dưới mốc 104 khi số liệu mới đây cho thấy kinh tế ảm đạm, làm củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6.

Bên cạnh đó cũng có yếu tố trong nước, khi Ngân hàng Nhà nước đã có tờ trình đề xuất và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước làm đầu mối phối hợp với các bộ, ngành chức năng có liên quan tiếp tục triển khai các giải pháp theo quy định tại Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý thị trường vàng.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng phối hợp với Bộ Công an thực hiện thanh tra, kiểm tra, đánh giá thị trường vàng, đặc biệt là thị trường vàng miếng, thống nhất với Bộ Công an các giải pháp quản lý thị trường vàng trong Quý I/2024 và sớm hoàn thiện báo cáo đánh giá, tổng kết tình hình thực hiện Nghị định 24 để trình Chính phủ trong thời gian tới.

Tác giả: Thế Đoàn

Nguồn tin: Báo Tin tức

  Từ khóa: vàng tăng , giá vàng , kinh doanh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP