Xe

Ford Ranger Wiltrak mới sẽ cắt bớt trang bị tại Việt Nam

Nhiều công nghệ hỗ trợ lái sẽ không còn trên bản Wiltrak 3.2, thay vào đó sẽ xuất hiện trên các bản mới như 2.0 hay Raptor.

Khoảng 200 xe Ranger 3.2 Wildtrak 2018 đã được nhập về Việt Nam và dự kiến bán ngay trong tháng 7 này. Phiên bản 2018 sẽ có một số thay đổi so với bản 2017. Tính năng kiểm soát hành trình (cruise control) sẽ trang bị tiêu chuẩn trên bản 2018, trong khi một loạt các hệ thống hỗ trợ như cảnh báo va chạm bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, tự động điều chỉnh đèn pha, kiểm soát áp suất lốp, kiểm soát hành trình thích ứng sẽ không được trang bị.

Lý giải cho việc phiên bản mới bị cắt một loạt các option cao cấp, Ford Việt Nam cho biết, do hủy đơn đặt hàng từ đầu năm bởi vướng Nghị định 116, nên khi hãng nhập được xe trở lại, nhà máy không có sẵn phiên bản cấu hình của Việt Nam, phải dùng mẫu Ranger 2018 cho Thái Lan hay Philippines.

Khoảng 200 chiếc Ranger 3.2 Wildtrak đã về Việt Nam, dự kiến bán trong tháng 7. Ảnh: autoexpert.

Khách hàng muốn có những trang bị này trên xe có thể không phải chờ lâu. Phiên bản Ranger Raptor mới ra mắt nhiều khả năng sẽ có đầy đủ loạt công nghệ này, thậm chí nhiều hơn. Xe sẽ bán ra ở Việt Nam vào cuối năm, trở thành phiên bản cao cấp nhất của Ranger, thay vị trí bản 3.2 Wildtrak trước đây.

Theo nhân viên kinh doanh một số đại lý Ford, Ranger 2018 sắp bán tại Việt Nam sẽ có thêm 3 phiên bản 2.0 Wildtrak. Tuy nhiên, thời gian bán dự kiến có thể vào tháng 9 hoặc tháng 10. Riêng bản "xe đua off-road" Ranger Raptor nhiều khả năng ra mắt vào cuối năm.

Ford Ranger tại Việt Nam sắp có thêm bản Raptor động cơ 2.0. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Nguồn tin từ Ford Việt Nam xác nhận Ranger phiên bản mới có thể bán tại Việt Nam vào cuối quý III. Vị này cũng cho biết thêm sau thời gian gián đoạn nhập khẩu xe, hiện tại Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại phương tiện (VTA) của hãng đã được châp nhận.

Với sự quay trở lại của Ford Ranger, phân khúc xe bán tải sẽ sôi động hơn khi ngoài Chevrolet Colorado, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn khác. Ngoài ra, Toyota Hilux mới cũng đã về Việt Nam và dự kiến bán ra trong tháng 8.

Ở phân khúc bán tải, Ford Ranger là dòng xe đứng đầu về doanh số trong năm 2017, thậm chí mẫu pick-up này còn vượt nhiều dòng xe con khác trên thị trường. Năm 2017, Ranger đạt doanh số gần 15.000 xe tại Việt Nam.

Tác giả: Ngọc Tuấn

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: Ford Ranger Wiltrak , Ford

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP