Thể thao

Đội tuyển nữ Việt Nam chia tiền thưởng như thế nào?

Lần đầu tiên các cô gái vàng Việt Nam được nhận thưởng lớn và việc chia thưởng như nào sau thành tích giành vé dự World Cup 2023 đang được nhiều người quan tâm.

Cũng như những giải đấu trước đây, việc chia tiền thưởng là chuyện nội bộ của đội bóng, VFF không can thiệp. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền thưởng sẽ được VFF làm "đầu mối", tổng hợp lại và chia tiền cho từng thành viên theo thỏa thuận của HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ.

Theo thỏa thuận này, tùy vào cống hiến và đóng góp của các thành viên đội, mức thưởng với từng cá nhân được tập thể bầu chọn theo thang điểm được đánh dấu bằng 4 mức A, B, C, D.

Theo như những lần chia thưởng trước đây, HLV trưởng và những cầu thủ đá chính, trụ cột nhận mức thưởng cao nhất (mức A). Mức B dành cho trợ lý chính, các cầu thủ dự bị nhưng vào sân thi đấu nhiều. Hai mức C và D dành cho những thành viên còn lại (cầu thủ không thi đấu, nhân viên hậu cần, cán bộ truyền thông...).

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận mưa tiền thưởng.


Nhiều khả năng thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có cuộc họp nội bộ để xét các mức khen thưởng. Trước mắt, những khoản thưởng nóng có thể sẽ được giải ngân luôn để các cầu thủ "mang tiền về cho mẹ".

Tính đến trưa 11/2, đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng nóng khoảng 25 tỷ đồng và nhiều hiện vật. Cụ thể, Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỷ đồng (từ nguồn xã hội hóa). Ngoài ra, Ủy ban Olympic Việt Nam tặng thưởng 3,6 tỷ đồng, một số doanh nghiệp thưởng hơn 4 tỷ đồng (bao gồm cả hiện vật).

VFF thưởng nóng đội tuyển 5,5 tỷ đồng. Trên trang cá nhân, bầu Nguyễn Đức Thụy hứa thưởng nóng cho toàn đội tuyển nữ 2 tỷ đồng. Một doanh nghiệp khác cũng thưởng nóng 3 tỷ đồng, trong đó có 1,5 tỷ đồng tiền mặt, còn lại là hiện vật.

Trong sáng nay, VFF tổ chức lễ vinh danh đội tuyển nữ Việt Nam giành vé đến World Cup. Tại buổi lễ, nhiều nhà tài trợ đã công bố các khoản thưởng giá trị cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Các cầu thủ sẽ tự chia thưởng, VFF không can thiệp.


Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thưởng đội 1 tỷ đồng. Một công ty trong lĩnh vực vận tải thưởng 1 xe ô tô cho HLV Mai Đức Chung, 1 xe ô tô cho VFF (gần 2 tỷ đồng). Ngoài ra, 23 cầu thủ nhận 23 chiếc xe máy có giá trị không dưới 60 triệu đồng/chiếc.

Một doanh nghiệp thực phẩm thưởng 500 triệu đồng tiền mặt, 1 năm sử dụng miễn phí mì gói cho đội tuyển nữ Việt Nam. Một công ty sữa trao tặng 500 triệu đồng tiền mặt cùng 1 năm sử dụng sản phẩm sữa của công ty.

Một hãng hàng không trao kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày, 2 đêm ở khu resort sang trọng cho đội tuyển nữ Việt Nam, đồng thời tài trợ chuyến bay thẳng sang Australia dự World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung cho biết sự quan tâm của người hâm mộ, phần thưởng của các doanh nghiệp là nguồn động viên rất lớn giúp thầy trò đội nữ Việt Nam vượt qua khó khăn để đến World Cup 2023.

Sau lễ mừng công sáng nay, các cầu thủ di chuyển về quê ăn Tết. Nhóm các cầu thủ TPHCM sau khi về tới nhà tiếp tục được Ủy ban Nhân dân TPHCM mừng công và trao thưởng.

Tác giả: An An

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP