Tin Hà Tĩnh

Doanh nghiệp muốn khảo sát làm dự án bất động sản 1 tỷ USD: UBND tỉnh Hà Tĩnh nói gì?

Sau khi xem xét báo cáo từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo liên quan đến đề xuất dự án bất động sản hai bên đường Hàm Nghi tại thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh thống nhất với báo cáo, đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc không xem xét đề nghị khảo sát, thực hiện dự án bất động sản tại đường Hàm Nghi của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu cụ thể ý kiến của các sở, ngành tại Văn bản nêu trên của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời căn cứ nhu cầu, chủ trương, định hướng phát triển của địa phương để chủ động tham mưu, trình cơ quan có thẩm quyền các nội dung liên quan theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 14/9/2023, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 2802/SKHĐT-DNĐT tham mưu UBND tỉnh Hà Tĩnh xử lý đề nghị khảo sát, thực hiện Dự án bất động sản tại đường Hàm Nghi, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh của CTCP Tập đoàn Hoành Sơn.

Tại văn bản này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh cho biết, CTCP Tập đoàn Hoành Sơn muốn khảo sát, thực hiện dự án bất động sản tại đường Hàm Nghi, phường Thạch Linh và phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh với quy mô gần 150 ha.

Dự án nói trên có tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD từ nguồn vốn chủ đầu tư và vốn huy động. Dự án bao gồm các khu chức năng, như khu nhà ở, đất ở, công trình công cộng hỗn hợp, cụm tiện ích, diện tích cây xanh, mặt nước, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác.

Tại văn bản nêu trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh đã phân tích một số nội dung về sự phù hợp của khu đất đề xuất thực hiện dự án với các quy hoạch, kế hoạch; thẩm quyền cho phép nghiên cứu, khảo sát, triển khai đầu tư xây dựng dự án.

Qua đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh không xem xét đề nghị khảo sát, thực hiện dự án bất động sản tại đường Hàm Nghi của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn do không thuộc thẩm quyền cho phép của UBND tỉnh và các quy hoạch liên quan đang trong quá trình điều chỉnh, chưa đủ điều kiện để đề xuất thực hiện dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị nhà đầu tư chủ động phối hợp, làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan để tiến hành nghiên cứu, khảo sát dự án và nộp hồ sơ đề xuất thực hiện đầu tư dự án khi đủ điều kiện theo quy định,…

Tác giả: Lưu Bang

Nguồn tin: thanhnienviet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP