Tư Liệu

Đau lòng cảnh nhà báo quỳ khóc nức nở bên thi thể em bé chết vì bom

Hình ảnh một phóng viên người Syria quỳ khóc nức nở bên cạnh thi thể một nạn nhân trẻ em đang làm lay động cư dân mạng.

Một phóng viên ảnh tự do người Syria đã khóc bên thi thể cháy đen của một đứa trẻ trong vụ đánh bom đẫm máu xảy ra vào ngày 15/4 vừa qua, khiến ít nhất 80 trẻ em thiệt mạng. Hình ảnh này đã lay động hàng triệu trái tim người xem trên mạng xã hội.

Tên anh ấy là Abd Alkader Habak. Vào thời điểm sau khi cuộc nổ bom xảy ra, anh đã giúp đỡ những người gặp nạn tại hiện trường.

Trong một bức hình được lan truyền trên mạng có thể thấy anh đang ôm một đứa trẻ, trong tay vẫn cầm chiếc máy ảnh chạy khỏi nơi nổ bom, xung quanh anh là mùi của sự chết chóc.


Phóng viên ảnh ôm một đứa trẻ trong tay.

Habak đã đi tháp tùng với đoàn xe chở thường dân Syria được di tản gần thành phố Aleppo. Vì thế anh có mặt đúng tại hiện trường của vụ đánh bom cảm tử nhằm vào đoàn xe.

Một đồng nghiệp của anh đã kịp ghi lại khoảnh khắc Abd Habak, một phóng viên ảnh đã quá quen với chiến tranh phải quỳ xuống bật khóc nức nở bên cạnh thi thể đã cháy thành than của một đứa trẻ vì sự thật quá tàn khốc.

“Đây là đồng nghiệp Abd Alkader Habak đang khóc vì bất lực và vì đau đớn trước những nạn nhân của vụ tấn công khủng bố”, đồng nghiệp chụp tấm ảnh đưa lên kèm theo dòng tweet như thế.

Một phóng viên dày dặn kinh nghiệm phải bật khóc nức nở vì bất lực trước sự tàn ác của chiến tranh.

Anh cảm thấy mình như bất lực trước sự tàn ác đỉnh điểm. Anh đã khóc, khóc rất nhiều, người run bần bật như tất cả những uất ức dồn nén trong bao năm tháng hoạt động nghiệp vụ đã chứng kiến những cảnh bạo lực giờ được giải tỏa ra.
Bức hình đầy xúc động và ám ảnh ấy đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Abd Alkader Habak kể lại với đài Chanel 4 News: “Các ngôn từ không thể mô tả được những gì đã xảy ra. Tôi đứng bên cạnh chiếc xe chở thực phẩm cho trẻ em thế rồi chỉ cách đó vài mét có tiếng nổ đinh tai”.

Anh ghi hình cảnh tượng diễn ra trước mắt mình. Rồi thì anh thấy một bé trai đang cần được giúp đỡ. Anh quyết định ngưng tác nghiệp để làm việc cần làm.

“Tôi nhìn thấy cậu bé còn thở. Tôi bồng nó lên tay và cắm đầu chạy về phía xe cứu thương. Thực sự tôi không biết cậu bé có sống nổi không, nhưng tôi chỉ đã làm được những gì mình có thể làm. Tôi chỉ biết cậu bé đã được chở đi bệnh viện”, Habak nhớ lại.

Hiện trường vụ nổ bom.


Ít nhất 80 trẻ em đã thiệt mạng.

Nguồn: Mirror

Tác giả: H.Nam

Nguồn tin: Báo Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP