Thể thao

Đánh bại A.Zverev, Nadal lần thứ 8 vô địch Rome Masters

Trong cơn mưa chiều ở Rome, Nadal đã giành chiến thắng 2-1 (6-1, 1-6, 6-3) trước Alexander Zverev qua đó đăng quang ngôi vô địch. Đây là lần thứ 8 tay vợt người Tây Ban Nha vô địch Rome Masters.

Đối đầu với Alexander Zverev là thách thức lớn đối với Nadal, bởi tay vợt người Đức đang thi đấu rất lên tay ở sân đất nện năm nay. Trước khi tiến tới bảo vệ danh hiệu vô địch ở Rome, Alexander Zverev cũng đã vô địch giải ở Munich và Madrid Open. Xét về độ tuổi, Alexander Zverev đang có lợi hơn hẳn so với Nadal.

Tuy nhiên với kinh nghiệm và thêm chút may mắn, Nadal đã giành chiến thắng 3-1. Sở dĩ nói đến việc Nadal có chiến thắng bởi ở set quyết định tay vợt người Tây Ban Nha đã bị dẫn trước và sau đó trận đấu phải nghỉ 45 phút do mưa. Sau khi thi đấu trở lại, Nadal cũng đã lấy lại sự tự tin để ngược dòng thành công.

Nadal nhập cuộc với trận chung kết khá tồi, cả ba điểm đầu tiên trong game 1 anh giao bóng đều thuộc về đối thủ. Hạt giống số 1 cứu thành công 2 break-point, sau đó mất game. Tuy nhiên Alexander Zverev còn bắt nhịp tồi hơn, giao bóng là mất game, tay vợt người Đức để Nadal dễ dàng thắng 6-1.

Tại Rome Masters, Nadal đều chơi ở set sau hay hơn set trước nhưng không đúng ở trận này. Sau khi Alexander Zverev tìm được sự ổn định trở lại, đến lượt Nadal bấp bênh. Mất hai break đầu tiên, Nadal giúp đối thủ dẫn sâu tới 5-0. Set hai kết thúc cũng với tỉ số 6-1, nhưng phần thắng thuộc về Alexander Zverev.

Nadal bắt nhịp với set quyết định không tốt, anh để Alexander Zverev bẻ game và sau đó tay vợt người Đức đã thiết lập khoảng cách an toàn. Khi đang thi đấu ở set 5, trận đấu phải hoãn do mưa. Sau thời gian nghỉ khá dài, Nadal tìm lại được sự ổn định về tinh thần. Tay vợt người Tây Ban Nha đã thi đấu tốt để thắng liên tiếp bốn game tiếp theo và lội ngược dòng thắng 6-3.

Khá đáng tiếc cho Alexander Zverev khi không thể bảo vệ danh hiệu vô địch. Niềm vui của tay vợt trẻ người Đức là hạnh phúc của Nadal, anh đã có danh hiệu thứ 8 ở Rome, kể từ lần đầu tiên vào năm 2005. Nadal không vô địch Rome khá lâu, trước khi hạ Alexander Zverev, lần vô địch gần nhất của tay vợt người Tây Ban Nha diễn ra vào năm 2013.

Vô địch Rome Masters, Nadal cũng có danh hiệu thứ 56 trong sự nghiệp trên mặt sân đất nện. Vào hôm nay khi bảng xếp hạng ATP được công bố, Nadal sẽ trở lại ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng.

Tác giả: P.S

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Rome Masters , Nadal

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP