Tin Hà Tĩnh

Chìm tàu Thành Công 999 ở Hà Tĩnh: Sức khỏe 12 người được cứu hiện ra sao?

Nhiều thành viên trên tàu Thành Công 999 bị chìm ở biển Hà Tĩnh là cha con, anh em; hiện sức khỏe, tâm lý của 12/13 người được cứu đã ổn định.

Sức khỏe của 12 thành viên trên tàu Thành Công 999 được cứu lên bờ đã ổn định

12 người được cứu cơ bản ổn định

Sáng 1/11, PV Báo Giao thông có mặt tại Trạm Biên phòng Quốc tế cảng Hòn La (đóng ở địa phận huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Theo ghi nhận, thời tiết nơi đây vẫn đang có mưa và gió giật mạnh.

Video máy phó 1 Phạm Văn Tỳ kể lại quá trình lênh đênh trên biển

12 thuyền viên trên tàu Thành Công 999 bị chìm khi đang trên đường vào cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) được các tàu cứu hộ cứu sống đã được đưa vào bờ an toàn.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng quân y Trạm Biên phòng Quốc tế cảng Hòn La đã thăm khám kiểm tra sức khỏe cho các thành viên. Một cán bộ quân y cho biết: Hiện sức khỏe của các thành viên trong đoàn đã ổn định.

Trong quá trình trên biển bị va vào tàu khiến máy phó Tỳ bị thương ở mắt trái và cẳng chân trái

Duy nhất máy phó 1 Phạm Văn Tỳ (46 tuổi, quê ở Hải Hậu, Nam Định) trong quá trình trên biển bị tàu va lắc gây chấn thương ở mắt trái và cẳng chân trái. "Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian là anh Tỳ có thể về nhà" cán bộ quân y nói.

Trong khi đó, các thành viên khác trên tàu Thành Công 999 khỏe mạnh và tâm lý ổn định và đã có thể về quê.

Nhiều thành viên trên tàu Thành Công 999 là cha - con; anh - em; chú - cháu

Nhiều thành viên trên tàu là cha con, anh em

Sau khi được thăm khám và cho kết quả sức khỏe và tâm lý ổn định, thuyền trưởng tàu Thành Công 999 Nguyễn Văn Thạnh cho biết: Trong 13 thành viên trên tàu trước lúc bị chìm có 4 cặp có mối quan hệ cha – con; anh - em và chú - cháu.

Cụ thể, thuyền trưởng Nguyễn Văn Thạnh (SN 1967) cùng thủy thủ Nguyễn Văn Duy (SN 1993, trú ở Hải Hậu, Nam Định) là cha con ruột.

Tương tự, máy phó 2 Nguyễn Văn Đạm (SN 1962) cùng thủy thủ Nguyễn Thành Định (SN 1998, trú ở Hải Hậu, Nam Đinh) cũng là cha con ruột.

Trong khi đó, thuyền phó 2 Trần Văn Hùng (SN 1984) và thợ máy Trần Văn Hải (SN 1987, trú ở Lộc Hà, Hà Tĩnh )là anh em ruột.

Ngoài ra, máy phó 1 Phạm Văn Tỳ (SN 1973) và thủy thủ Vũ Văn Tuyên (SN 1989, cùng trú ở Hải Hậu, Nam Định) là chú cháu.

Hiện vẫn còn thủy thủ Nguyễn Thành Định là con trai của máy phó 2 Nguyễn Văn Đạm đang mất tích

Cũng theo thuyền trưởng Nguyễn Văn Thạnh và các thành viên trong đoàn, hiện vẫn còn 1 thành viên là thủy thủ Nguyễn Thành Định (SN 1998, quê ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) - là con trai của máy phó 2 Nguyễn Văn Đạm đang mất tích, chưa tìm kiếm thấy.

Được biết, thủy thủ Định là con trai út và là duy nhất trong gia đình có 4 chị em. Định mới đi tàu Thành Công 999 được khoảng 4 tháng nay.

Như báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 11h40 ngày 31/10, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh nhận được tin báo: Tàu Thành Công 999 có hành trình đi từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh).

Khi đến tọa độ 18 độ 07 phút 44 vĩ độ Bắc; 106 độ 29 phút 13 kinh độ Đông (cách cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh 10km), thì tàu gặp sự cố máy lái trong khi thời tiết trên biển rất xấu. Đến khoảng 11h53 cùng ngày (31/10), các thuyền viên thông báo rời tàu và tàu bị chìm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tiếp cận, tìm kiếm các nạn nhân. Đến 18h46’ tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã cứu được 12/13 thành viên trên tàu. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được triển khai tích cực, khẩn trương

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP