Xã hội

Cháy rừng, hai người tử vong

Thông tin từ UBND TP Hạ Long và UBND TP Uông Bí (đều thuộc tỉnh Quảng Ninh) cho biết ngày 4-6, tại địa bàn 2 địa phương này đã xảy ra cháy rừng khiến 2 người dân thiệt mạng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 4-6, tại lô 25A, khoảnh 7, tiểu khu 41A (khu rừng nhà ông Hoàng Công T. và ông Vũ Văn S.) trên địa bàn phường Phương Đông, TP Uông Bí đã xảy ra vụ cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND phường Phương Đông đã huy động lực lượng để xử lý dập tắt vụ hỏa hoạn.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ngọn lửa được dập tắt, UBND phường Phương Đông rà soát lực lượng tham gia chữa cháy thì nhận được tin báo quần chúng nhân dân phát hiện có người tử vong tại khu vực đồi đối diện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Uông Bí đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng bảo vệ hiện trường, UBND phường Phương Đông xác minh thông tin sơ bộ về trường hợp tử vong. Qua xác minh, nạn nhân thiệt mạng là ông Hoàng Anh T. (SN 1981, địa chỉ thường trú tại số khu 3, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long).

Trước đó, vào khoảng 2 giờ ngày 4-6, ông Hạng Quang L. (SN 1971, trú tại Khu 1, phường Việt Hưng, TP Hạ Long, là chủ rừng), khi đang xử lý thực bì trên diện tích đã thu hoạch tại khoảnh 6, Tiểu khu 96A thuộc địa giới hành chính Khu 6, phường Đại Yên (giáp ranh giữa phường Đại Yên và phường Việt Hưng, TP Hạ Long) để trồng lại rừng trên diện tích được giao thì xảy ra cháy.

Đến khoảng 10 giờ 10 phút, do đám cháy có nguy cơ lan rộng, ông L. đã huy động 12 người nhà và các chủ rừng giáp ranh hỗ trợ xử lý dập lửa.

Trong khi chữa cháy, do quá trình di chuyển trên đồi cùng với thời tiết nắng nóng nên ông Hạng Quang L. đã bị ngất và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, ông L. đã tử vong. Sau vụ cháy, khoảng 3 ha thực bì bị thiêu rụi.

Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân và thiệt hại của các vụ cháy.

Tác giả: Tr.Đức

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

  Từ khóa: Quảng Ninh , cháy rừng , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP