Dự án đầu tư

Chặn dòng đập dâng Lạc Tiến phục vụ cấp nước Vũng Áng

 

Ngày 12/1, tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Đầu tư và phát triển Vũng Áng tổ chức chặn dòng Đập dâng Lạc Tiến thuộc dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng.

Quang cảnh lễ khởi công công trình. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Quang cảnh lễ khởi công công trình. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng do Công ty Đầu tư và Phát triển Vũng Áng (thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư 4.415 tỷ đồng với nhiều hạng mục, như hồ chứa nước Rào Trổ, hệ thống hầm Tuy Ne, nhà máy nước, cống ngăn mặt giữ ngọt và Đập dâng Lạc Tiến là một trong những hạng mục quan trọng của dự án.

Đập dâng Lạc Tiến có độ cao 43,5m với 5 cửa van đóng mở, điều tiết nước qua hệ thống kênh dẫn và tuynen (hầm), đảm bảo nhu cầu nước cho toàn bộ Khu kinh tế Vũng Áng với công suất trên 1 triệu m3/ngày đêm và trả lại cho hạ lưu Quảng Bình 2,1 m3/giây.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu và tổ chuyên gia đã bám sát công trường, tập trung nguồn lực thi công các hạng mục đảm bảo chặn dòng theo đúng kế hoạch.

Thứ trưởng cho rằng dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng là dự án có nhiều hạng mục phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao, địa hình thi công khó khăn vì vậy tỉnh Hà Tĩnh và chủ đầu tư, các nhà thầu cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tiến độ cũng như chất lượng công trình; đảm bảo an toàn hồ đập cũng như hệ thống các hạng mục khác.

Dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của Khu kinh tế Vũng Áng các mục tiêu dân sinh khác. Việc thi công dự án này đúng tiến độ là minh chứng cho sự cam kết của tỉnh Hà Tĩnh với các nhà đầu tư trong Khu kinh tế Vũng Áng về một hạ tầng điện, nước đảm bảo đến tận hàng rào dự án.

Theo ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, để đảm bảo hoàn thiện và bàn giao công trình cuối năm 2014, chủ đầu tư, các đơn vị nhà thầu, tư vấn thiết kế tập trung tối đa nguồn lực, phương tiện máy móc thi công đảm bảo chất lượng, an toàn; các sở, ngành liên quan tạo điều kiện giúp chủ đầu tư, đơn vị thi công giải quyết nhanh các hồ sơ thủ tục; huyện Kỳ Anh thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân trong vùng ảnh hưởng của dự án./.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP