Xã hội

Cảm phục cụ bà vượt hàng ngàn cây số tìm mẹ ruột bé trai 4 tuổi

Thương bé trai 9 tháng tuổi còn đang bú không người chăm sóc, bà Nguyễn Thị Nhạ đã xin nhận cháu về nuôi. Trong hơn 3 năm gần gũi, hai bà cháu xem nhau như người thân. Thế nhưng, bà Nhạ hiểu rằng, hạnh phúc của bé sẽ không trọn vẹn nếu thiếu tình thương của mẹ ruột. Từ đó, bà Nhạ cùng cháu ròng rã vượt hàng ngàn cây số đến nhiều nơi tìm mẹ cho bé trai.

Trưa ngày 14/7, nhiều người dân ở KP. Bình Trị, phường Tân Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương chứng kiến cảnh một cụ bà ôm mặt khóc nức nở, trong khi đứa bé cứ vịn lấy tay bà khiến nhiều người không kìm được cảm xúc dù họ chưa ai hiểu chuyện gì xảy ra.

Sự tò mò thôi thúc người viết tìm hiểu, mới biết đó là cảnh chia tay giữa bà Nguyễn Thị Nhạ (SN 1956, quê Phú Thọ) với bé Nguyễn Gia Huy (SN 2015). Từ đó, PV báo Tiền Phong biết được câu chuyện đầy cảm phục về cụ bà, người đã vượt hàng ngàn cây số đưa bé Gia Huy tìm mẹ ruột của mình.

Bà Nhạ cùng bé Gia Huy hành trình tìm mẹ ruột

Câu chuyện đầy xúc động được bắt đầu vào đầu tháng 5/2016, bà Nguyễn Thị Nhạ nghe tin anh N.V.T (cùng quê bà Nhạ) do hoàn cảnh gia đình nên có ý định đưa con trai Nguyễn Gia Huy, khi đó mới 9 tháng tuổi còn đang bú vào trại trẻ mồ côi. Biết chuyện, bà Nhạ thấy thương xót cho đứa bé còn quá nhỏ.

Nhiều đêm trằn trọc, bà Nhạ liền nhờ người quen dẫn đến gặp cha của bé trai với ý định được là người chăm sóc cháu. Để thuyết phục người cha, không để đứa bé phải vào trại trẻ, bà Nhạ đã đi vay mượn của hàng xóm đủ 50 triệu đồng mang cho cha bé cùng lời hứa xem cháu như ruột thịt của mình.

Mẹ ruột đón bé Gia Huy về nhưng bé cố nhìn bà Nhạ

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Sơn Dương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, cha đứa bé đã làm giấy giao con cho bà Nhạ nuôi. Từ đó, đứa bé 9 tháng tuổi tên Gia Huy trở thành con nuôi của bà Nhạ.

Cũng chính vì tình cảm của bé Gia Huy dành cho bà Nhạ quá lớn nên khiến bà nặng lòng, nghĩ rằng mình quá ích kỉ với bé. “Bỗng dưng tôi chợt nghĩ, khi bé Gia Huy lớn lên biết được mình không phải là mẹ ruột thì bé sẽ nghĩ gì. Có phải tôi quá ích kỉ hay không. Tôi không biết phải làm sao bây giờ”, bà Nhạ nghẹn ngào.

Bà Nhạ khóc nức nở sau khi chia tay bé Gia Huy

Nếu như trước đây bà Nhạ nhiều đêm mất ngủ vì muốn được có bé trai thì nay bà lại phải mất ngủ vì nghĩ về tương lai của bé. Từ suy nghĩ, không có tình thương nào quý hơn tình mẹ con, bà Nhạ lập tức cùng bé Gia Huy lên đường, hành trình tìm mẹ ruột. Dù say tàu xe nhưng với quyết tâm tìm mẹ cho bé Gia Huy, bà Nhạ đã đón xe khách nhiều chặng để từ tỉnh Phú Thọ vào tỉnh Sóc Trăng (quê hương của mẹ bé Gia Huy).

Nói là đi tìm mẹ cho bé Gia Huy nhưng lại không biết người cần tìm đang ở đâu, chỉ biết quê ở thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng. Trải qua một thời gian tìm kiếm trong vô vọng, bà Nhạ cùng bé Gia Huy quay trở về ở tạm tại nhà người thân thuộc KP. Bình Trị, phường Tân Bình, TX. Dĩ An, Bình Dương.

Bà Nhạ rơi nước mắt lén nhìn bé Gia Huy về cùng mẹ ruột

Hôm nay (14/7), một người phụ nữ tên Huỳnh Thị Nhẫn (SN 1996, quê Sóc Trăng) đột nhiên xuất hiện trước mặt bà Nhạ xưng là mẹ ruột cháu Gia Huy xin nhận lại bé. Chị Nhẫn nói rằng khi sinh bé Gia Huy chưa được 1 năm thì vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bỏ nhau nên chồng đưa con về quê và mất liên lạc từ đó đến nay. Do chị chưa một lần về quê chồng nên không biết đi tìm ở đâu. Từ khi xa con đến nay, chị Nhẫn xin làm công nhân ở TP.HCM. Nhờ bà Nhạ để lại thông tin cá nhân ở các cơ quan chức năng tại Sóc Trăng, người thân của chị Nhẫn vô tình biết chuyện nên báo chị biết.

Sau khi bé Gia Huy về cùng mẹ, bà Nhạ úp mặt trong tường khóc

Sau khi xác định chính xác chị Nhẫn là mẹ ruột của bé Gia Huy, bà Nhạ đã giao lại bé trước sự chứng kiến của cán bộ địa phương và đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải Bình Dương. Thế nhưng, để bé Gia Huy đón nhận mẹ ruột của mình không hề dễ, bởi bé đã xem bà Nhạ là mẹ của mình. Một cuộc chia tay đẫm nước mắt giữa bà Nhạ và bé trai 4 tuổi khiến những người chứng kiến không thể kiềm lòng.

Sau khi nhận con, chị Nhẫn đã nhờ người gửi cho bà Nhạ 10 triệu để cảm ơn. Tuy nhiên, bà Nhạ không nhận và nói rằng, dù bà khó khăn nhưng không thể nhận, chỉ mong bé Gia Huy được hạnh phúc và có một tương lai tốt đẹp.

Tác giả: HƯƠNG CHI

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP