Trong nước

Tranh chấp đứa con chủ tịch phường đang nuôi: người xưng 'cha mẹ ruột' khác ADN

Liên quan đến vụ tranh chấp con nuôi với nữ chủ tịch phường ở Cà Mau, kết quả giám định ADN cháu bé khiến nhiều người bất ngờ: bé không cùng huyết thống với những người tự xưng là cha mẹ ruột.

Nhóm người được cho bên nội của cháu bé quỳ trước nhà bà Như xin nhận lại con - Ảnh: N.HÙNG

Ngày 26-6, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết kết quả giám định cho thấy cháu bé mà bà bà Hồ Huỳnh Như - chủ tịch UBND phường 9, TP Cà Mau - nhận nuôi không cùng huyết thống với người xưng là cha ruột đứng ra tranh chấp nuôi cháu.

Khi được hỏi về kết quả giám định, đại diện bên nội tự xưng là cha ruột cháu bé cho biết rất bất ngờ với kết quả giám định. Người này cho biết sẽ hỏi lại cha mẹ cháu bé mới tính các bước tiếp theo.

Trước đó, vào ngày 1-1 -2019, người dân nhặt được một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi và bàn giao cho UBND phường 9 quản lý, chăm sóc.

UBND phường đã ra thông báo ai là cha mẹ ruột thì liên hệ để nhận lại bé, nhưng không ai đến nhận nên bà Như quyết định nhận cháu bé làm con nuôi với đầy đủ thủ tục theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó một gia đình ở phường 6 (TP Cà Mau) xưng là bên nội cháu bé xin lại cháu nhưng bà Như không đồng ý. Vì thế đại diện người xưng phía bên nội cháu bé kiện ra tòa.

Tác giả: NGUYỄN HÙNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP