Khai trương Trung tâm sản xuất rượu Khánh Lộc

Sáng 27-12, UBND xã Khánh Lộc (Can Lộc) đã khai trương Trung tâm sản xuất chế biến rượu nếp truyền thống Khánh Lộc và tổ chức hội nghị đánh giá 3 năm xây dựng mô hình HTX giữa dự án IMPP và Hội LHPN xã Khánh Lộc.

Miến canh Hà Tĩnh

Bát miến canh đã trở thành hình ảnh của xứ Nghệ bởi vì đó là món quà độc nhất vô nhị của xứ sở miền Trung đầy nắng và gió Lào.

Về Nghi Xuân ăn gỏi cá Đục

Ng­ười dân quê tôi (Cương Gián – Nghi Xuân – Hà Tĩnh) có nhiều món ăn chế biến từ đặc sản của biển, trở thành nét văn hoá riêng của làng biển.

Bưởi Phúc Trạch sắp có chỉ dẫn địa lý

Hội đồng KHCN tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức phiên họp nghiệm thu kết quả đề tài “Hoàn thiện cơ sở khoa học và thủ tục đăng bạ chỉ dẫn địa lý cho giống bưởi Phúc Trạch” do TT Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm) thực hiện.

Nước mắm Hà Tĩnh: Ít thương hiệu, nhiều tiềm năng (KỳII)

Tuy một số cơ sở sản xuất nước mắm ở tỉnh ta đã tạo được chỗ đứng trên thị trường nhưng nhìn chung bức tranh tổng thể vẫn còn quá manh mún, thiếu tính tổng thể. Để có một thương hiệu nước mắm Hà Tĩnh đủ mạnh, không thể cứ phát triển theo kiểu mạnh ai nấy làm như hiện nay.

Chuyện bát cháo lươn và nghề bắt lươn ở xứ Nghệ

Thời kinh tế thị trường với những công trường, nhà máy đang lấn dần vào đồng ruộng, với nhu cầu hưởng thụ văn hóa ẩm thực tăng cao thì những sản vật thôn quê trước đây vốn bình thường, dung dị nay bỗng trở thành đặc sản: nào là hến, nào là cua, ếch, rươi, mật ong, cam, bưởi, gà, nước tương, nước mắm, thậm chí là… thịt chuột. Con lươn cũng vậy, "địa vị" của nó bỗng nhiên được đề cao và nghề bắt lươn trở nên thịnh hành, dĩ nhiên là phải gắn liền với một hệ thống nhà hàng, quán ăn từ bắc chí nam với hàng chục món chế biến từ lươn gắn mác "đặc sản", thậm chí còn nghe nói con lươn được xuất khẩu sang tận Trung Quốc.

Cu đơ – Thơm thảo quà quê

Đi ngang những nẻo đường Hà Tĩnh, đâu đâu cũng nghe lời rao lảnh lót: “Cu đơ, cu đơ đây”. Hóa ra, đó là món quà quê dân dã – cũng là món đặc sản của vùng đất này: kẹo cu đơ – những miếng kẹo mạch nha kẹp trong bánh tráng trắng phau, ngọt lịm.

NƯỚC MẮM HÀ TĨNH: Ít thương hiệu, nhiều tiềm năng

Hà Tĩnh có bờ biển dài 137 km với nhiều cửa sông là những ngư trường lớn để khai thác hải sản. Với gần 2.300 tàu thuyền đánh bắt, hàng năm cung cấp hàng trăm ngàn tấn hải sản đánh lộng, ngư dân có nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề sản xuất, chế biến nước mắm. Tiềm năng thì nhiều, nhưng thương hiệu nước mắm Hà Tĩnh hiện chưa thoát ra khỏi luỹ tre làng và cung cách tiếp thị vẫn theo lối tiểu nông.

Kẹo Cu Đơ Phong Nga: Ấm tình người Hà Tĩnh

Nếu bạn muốn một lần có được cảm giác “làm say lòng người” thì xin mời ghé đến Thạch Đài, hãy thả hồn mình vào trạng thái thư thái để thưởng thức hương vị của cu đơ Phong Nga bạn sẽ nhận ra điều đó.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Lái ôtô tông vào nhóm bạn sau chầu nhậu

Ngày 21/2, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đỗ Ngọc Xuân (43 tuổi, trú xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) về tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Vinh, bốn mùa hương sắc

Có một thành phố Vinh vừa cổ xưa, vừa hiện đại. Có một thành phố Vinh vừa ồn ã vừa êm đềm. Một thành phố đứng dậy từ đổ nát hoang tàn những năm chiến tranh, để thấy “sắc hồng cười trong gạch vụn” trong thơ Thạch Quỳ những ngày tái thiết, xây dựng. Một thành phố của hôm nay với những mùa hoa qua phố, dịu dàng bất ngờ…

TOP