Formosa xả thải

Bộ trưởng Bộ TN-MT nhận khuyết điểm về thảm họa môi trường ở miền Trung

Liên quan đến vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung, ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ TN-MT đã thừa nhận những sai sót, hạn chế, đồng thời nhận trách nhiệm trước sự việc này.

hatinh24h
Bộ Trưởng Trần Hồng Hà kiểm tra nhà máy xử lý nước thải của Formosa Hà Tĩnh.

Ngày 28/4, đoàn công tác của Bộ TN-MT do ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng dẫn đầu đã trực tiếp về vùng biển Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lấy mẫu nước và mẫu trầm tích để tìm nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt vừa qua. Cùng đi có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Công ty Formosavà đại diện một số cơ quan báo chí truyền thông.

Sau buổi kiểm tra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: Đến thời điểm bây giờ chưa có bằng chứng kết luận về mối quan hệ liên quan của Formosa và các nhà máy đến vấn đề cá chết hàng loạt, nhưng vẫn cần phải nghiên cứu làm rõ thêm để xác định đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bộ trưởng cũng thừa nhận những sai sót, hạn chế, đồng thời nhận trách nhiệm trước sự việc này.

“Đây là sự cố, một thảm họa môi trường rất lớn, hết sức nghiêm trọng lần đầu xảy ra ở Việt Nam. Các Bộ ngành cơ quan mặc dù có những sự nỗ lực nhưng việc điều phối, triển khai sự cố, thảm họa lớn thế này là chưa có kinh nghiệm, lúng túng, việc xử lý còn chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của bà con cũng như công luận. Với tư cách là người đứng đầu của Bộ, tôi xin nhận khuyết điểm trước sự việc này”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho biết, để đánh giá chất lượng cá có ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của bà con hay không, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với trách nhiệm của mình đã và đang kiểm tra, chờ kết quả xử lý các mẫu vật. Dự kiến, trong vài ngày tới sẽ có kết quả và công bố công khai.

 Theo VTV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP