Thế giới

Bỏ con vừa chào đời trong túi ni-lông, vứt ở rừng để không ai phát hiện

Một người mẹ nhẫn tâm ở Mỹ bị buộc tội bỏ con vừa chào đời vào túi ni-lông rồi đem vứt trong rừng để sẽ không ai phát hiện.

ABC mô tả vụ việc gây rúng động bang Georgia – Mỹ cách đây gần 4 năm và "ác mẫu"được xác định là Karima Jiwani, 40 tuổi.

Nhà chức trách cho biết bé gái có tên India, được tìm thấy còn sống trong tình trạng sức khỏe tốt tại một khu vực nhiều cây cối ở hạt Forsyth vào đêm 6-6-2019. Một gia đình địa phương nói với Good Morning America rằng vào thời điểm đó họ nghe thấy tiếng khóc và gọi 911 sau khi tìm thấy đứa trẻ sơ sinh trong một chiếc túi ni-lông.

Đứa trẻ được tìm thấy khoảng thời gian từ 12-30 giờ sau khi chào đời và bị mẹ ruột nhẫn tâm vứt bỏ.

Bé gái sơ sinh India được tìm thấy trong túi ni-lông đêm 6-6-2019. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Forsyth

Tiến hành điều tra, cảnh sát sau đó xác định Karima Jiwani là mẹ bé gái và "ác mẫu" đã thừa nhận vứt bỏ con gái vừa chào đời ở trong rừng nhằm không để ai phát hiện.

"Karima Jiwani đã nhận tội và kết quả kiểm tra ADN cũng xác định bà ta là mẹ của bé gái bị vứt bỏ trong rừng" – nhà chức trách bang Georgia cho biết.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Karima Jiwani hôm 18-5-2023 sau cuộc điều tra kéo dài gần 4 năm và nghi phạm phải ra tòa hôm 20-5 (giờ địa phương).

"Ác mẫu" Karima Jiwani tại phiên tòa ở nhà tù hạt Forsyth ngày 20-5-2023. Ảnh: WSB

"Ác mẫu" phải đối mặt với nhiều tội danh như âm mưu giết người, man rợ và bỏ rơi trẻ em … Các công tố viên cho biết nếu bị kết tội bà mẹ này phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm nếu bị kết tội.

Chính vì những hành vi đó nên nhà chức trách từ chối gia đình dùng 100.000 USD để bảo lãnh cho Karima Jiwani, dù nghi phạm bị quản thúc tại gia và phải đeo vòng giám sát GPS đeo ở mắt cá chân.

Nhà chức trách lý giải sở dĩ từ chối bảo lãnh vì lo ngại nghi phạm bỏ trốn và đe dọa nhân chứng, bao gồm cả người chồng của Karima Jiwani. "Không có bằng chứng nào cho thấy người chồng đồng phạm với Karima Jiwani" – nhà chức trách khẳng định.

Luật sư bào chữa cho Karima Jiwani nói rằng: "Thân chủ bị trầm cảm sau sinh và rối loạn tâm thần sau sinh. Có nhiều hồ sơ y tế để chứng minh điều đó". Luật sư cũng khuyên thân chủ sử dụng "quyền im lặng" tại tòa.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Forsyth công bố ảnh nghi phạm Karima Jiwani. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Forsyth

Dự kiến, buổi xét xử tiếp theo đối với Karima Jiwani sẽ được nối lại vào ngày 13-6 tới.

Khi được hỏi về tình trạng hiện tại của India, nhà chức trách bang Georgia đã từ chối trả lời, song tiết lộ em bé "hạnh phúc và khỏe mạnh".

Tác giả: Bằng Hưng

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP