Pháp luật

Bà Phương Hằng bị tạm giam thêm gần 2 tháng, bị Công an Bình Dương đề nghị truy tố

Công an TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm gần 2 tháng. Song song đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Hằng về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ.

Bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh: T.L

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan bà Phương Hằng.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Viện KSND TP.HCM, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bà Phương Hằng thêm gần 2 tháng. Lệnh này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Cùng ngày, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, hộ khẩu thường trú quận 1, TP.HCM) về tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cơ quan điều tra cũng đã kết luận giám định hàng chục buổi livestream (phát sóng trực tiếp) của bà Nguyễn Phương Hằng trong thời gian hai năm 2021, 2022, trong đó xác định các buổi livestream này "có chứa nội dung xúc phạm, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân".

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án tới Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố đối với bà Phương Hằng.

Được biết, các cá nhân đứng đơn tố cáo bà Phương Hằng cũng đã được cơ quan điều tra gửi văn bản, mời làm việc để thông báo về nội dung kết thúc điều tra vụ án.

Sáu cá nhân có đơn tố cáo bà Phương Hằng được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết định hướng là cơ quan chức năng tại Bình Dương sẽ thực hiện thủ tục để chuyển, nhập vụ án với vụ án cũng liên quan bà Phương Hằng mà Công an TP.HCM đang điều tra.

Tác giả: TUYẾT MAI - BÁ SƠN

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP