Bạn cần biết

5 thực phẩm cần tránh với người bệnh gút

Nên kiêng cữ các loại thịt đỏ, hải sản giàu đạm, bia rượu và nước ngọt để bệnh không thêm nặng.

Hải sản

Cá ngừ, cá trích, cá hồi, sò nghêu ốc hến... chứa nhiều purin khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Vì vậy người mắc bệnh gút nên tránh ăn các thực phẩm này. Người chưa bị gút thì nên ăn ít hơn 120 g hải sản một ngày.

Người bệnh gút nên hạn chế ăn hải sản. Ảnh: Eating Well.

Thịt

Thịt ngỗng, thịt gà tây chứa hàm lượng purin cao nên người bệnh gút ăn càng ít thì càng tốt. Thay vào đó nên chọn thịt trắng như gà, vịt.

Rau

Các loại rau có hàm lượng purin cao là cải bó xôi, súp lơ, măng tây, nấm… không có lợi cho người mắc bệnh gút.

Bia

Đây là đồ uống được xem là “cấm” đối với bệnh nhân gút, do nó làm tăng hàm lượng acid uric và cản trở quá trình đào thải chất này ra khỏi cơ thể.

Thức uống chứa đường

Nước hoa quả, nước tăng lực… là đồ uống có lượng đường fructose cao và kích thích cơ thể sản xuất acid uric. Do đó, nguy cơ bạn bị gút hay cơn gút cấp tái phát cũng tăng lên.

BS Ngô Văn Tuấn

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: bệnh gút , thực phẩm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP