Tin Hà Tĩnh

22 cơ sở ở Hà Tĩnh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phạt hàng chục triệu đồng

Trong tháng hành động vì về sinh an toàn thực phẩm năm 2018 (từ 15/4 - 14/5), Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 66 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó phát hiện xử phạt 22 cơ sở vi phạm về ATVSTP với số tiền 78.100.000 đồng.

Hầu hết các lỗi vi phạm chủ yếu là: không lưu mẫu thức ăn; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng; không đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường tại khu chế biến; không có dụng cụ chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định; không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất TP; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hết hạn...

Lực lượng chức năng lấy mẫu kiểm tra.

Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn các nội dung trong Nghị định 15 về ATTP, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các hành vi về ATTP.

Cũng trong tháng kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, Đoàn cũng đã tiến hành lấy 06 mẫu thực phẩm bao gồm 01 mẫu đậu phụng, tại cơ sở sản xuất kinh Hoàng Thị Tình (số 161, ngõ 13, đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh); 01 mẫu Kẹo Cu đơ Dung Hào (ngã 3, Lâm trường trồng rừng thị trấn Hương Khê); 03 mẫu nước uống đóng chai bao gồm: Nước uống đóng chai Suối Tiên, Life và Tetana đều có địa chỉ tại Thị xã Hồng Lĩnh và 01 mẫu nước uống đóng chai Sông Lam Núi Hồng có địa chỉ tại La Khê, Hương Trạch, Hương Khê, tất cả 06 mẫu trên đều được gửi Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy cả 4 mẫu nước của 4 cơ sở trên đều không phát hiện chất Coliforms và E.Coli; mẫu đậu phụng và Kẹo cu đơ các chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số bào tử nấm mốc - nấm men đều nằm trong giới hạn cho phép, các chất Coliforms và E.Coli đều không phát hiện. Như vậy tất cả các mẫu trên đều đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định./.

Tác giả: Tuấn Dũng

Nguồn tin: Báo Tổ Quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP