Pháp luật

Triệt phá đường dây ma túy cực lớn, thu hơn 300 kg ma túy đá

Bộ Công an vừa chủ trì phối hợp triệt phá một đường dây ma túy cực lớn, thu hơn 300 kg ma túy đá, tạm giữ 11 nghi can liên quan trong đó có 8 người Trung Quốc.

Cơ quan công an kiểm đếm số ma túy thu giữ
ẢNH: NGỌC LÊ


Khám xét 5 điểm nghi vấn tại TP.HCM, 2 điểm tại Đắk Nông; tạm giữ 11 nghi can

Hôm qua (20.3), cơ quan công an đồng loạt khám xét 5 điểm nghi vấn tại TP.HCM và 2 điểm tại tỉnh Đắk Nông, thu hơn 300 kg ma túy đá, tạm giữ 11 nghi can liên quan trong đó có 8 người Trung Quốc.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, cùng nhiều cơ quan khác, đã triệt phá thành công chuyên án 218LP - đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y (Kon Tum) về TP.HCM, do các đối tượng người Lào, Trung Quốc cấu kết với đối tượng VN cầm đầu.

Lực lượng chức năng khám xét căn nhà nằm trên đường 1A, P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân)
ẢNH: TRẦN TIẾN

Các đơn vị khác cùng tham gia trong chuyên án 218LP này gồm: Công an Q.Bình Tân, Công an TP.HCM, Cảnh sát ma túy thuộc công an các tỉnh Đắk Nông, Tây Ninh, Bình Dương, Đoàn 3 Cục Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Cục Phòng chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan...

Cho đến tối 20.3, C04 cho biết, lực lượng chức năng đã bắt quả tang và thu giữ hơn 300 kg ma túy; tạm giữ 11 nghi can liên quan trong đường dây ma túy cực lớn nói trên, trong đó có 8 nghi can người Trung Quốc, 3 người VN. Từ lúc 14 giờ đến tối cùng ngày, cơ quan công an đồng loạt khám xét 5 điểm nghi vấn, là kho cất giấu ma túy tại TP.HCM và 2 điểm tại tỉnh Đắk Nông.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ lúc 13 giờ 30 phút ngày 20.3, có khoảng 100 cảnh sát được điều động đến hiện trường bắt giữ, khám xét để bảo vệ an ninh cho khu vực. Đến 20 giờ ngày 20.3, lực lượng chức năng của Bộ Công an và các đơn vị phối hợp vẫn đang phong tỏa hiện trường một căn nhà trên đường 1A, P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân, TP.HCM).

Tại một căn biệt thự khác nằm trên đường số 5A, P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân) cũng bị lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt 4 hướng để phục vụ công tác điều tra. Tại mỗi hướng đều cắt cử 3 - 5 cán bộ chiến sĩ để ngăn không cho người lạ tiếp cận hiện trường.
C04 đánh giá đây là vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước tới nay.

Các "ổ" ma túy trong khu dân cư

Lúc 20 giờ tối 20.3, trả lời PV Thanh Niên, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND Q.Bình Tân (TP.HCM), cho biết khi hay tin chuyên án của Bộ Công an, ông đã chỉ đạo Công an Q.Bình Tân phối hợp chặt chẽ với cơ quan cấp trên, khám phá thành công chuyên án.

Ông Lê Văn Thinh cũng bày tỏ sự lo lắng trước vấn nạn "ma túy tràn về thành phố dữ quá". Ông Thinh xác nhận trong chiều 20.3, Bộ Công an và các đơn vị phối hợp đã tiến hành khám xét các địa điểm liên quan ở trên địa bàn Q.Bình Tân. Các địa điểm này đều nằm trong khu dân cư.

Rút kinh nghiệm quản lý địa bàn từ vụ việc gây chấn động này, ông Lê Văn Thinh nói “tinh thần là phải luôn nắm chắc địa bàn, kết hợp biện pháp nghiệp vụ của công an”.

Hiện C04 tiếp tục tập trung phối hợp với các đơn vị, địa phương, các lực lượng liên quan điều tra mở rộng chuyên án.

Khám xét nhà hai nghi can tại Đắk Nông

Tối 20.3, một cán bộ lãnh đạo UBND xã Đắk Ngo (H.Tuy Đức, Đắk Nông) cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của L.A.P và L.A.V tại bản Si Át, xã Đắk Ngo. L.A.P và L.A.V là hai nghi can liên quan trong vụ vận chuyển ma túy khối lượng lớn vừa bị bắt giữ tại TP.HCM.

Trung Chuyên

Tác giả: Ngọc Lê - Trần Tiến - Đình Phú

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP