Du lịch

Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam

Niềm vui của du khách mỗi khi lên thăm vùng núi Tây Bắc vào mùa thu hàng năm là được chiêm ngưỡng thoả thích những cánh đồng ruộng bậc thang lúa chín vàng đẹp nhất Việt Nam ẩn mình trong mây trắng , rừng xanh ngút ngàn.

Nhiều năm nay vùng núi Sa Pa, Ý Tý ( tỉnh Lào Cai ) cùng với Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang ), Mù Căng Chải (tỉnh Yên Bái ) là 4 địa danh có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, luôn được du khách trong nước và ngoài nước háo hức tìm đến chiêm ngưỡng , khám phá.

Ruộng bậc thang Sa Pa ( Lào Cai ) được tạp chí du lịch Mỹ Travel and Leisure bình chọn nằm trong Top 7 ruộng bậc thang đẹp, kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới

Đặc biệt sau khi tạp chí du lịch Travel and Leisure ( Mỹ ) bình chọn “ Ruộng bậc thang Sa Pa nằm trong Top 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới” ,trang thông tin du lịch điện tử Thrillist (Mỹ) bình chọn Ý Tý là 1 trong "Kho báu huyền bí và được bảo tồn tốt nhất châu Á ", đồng thời Bộ Văn hóa - Thể thao- Du lịch công nhận ruộng bậc thang Sa Pa,Ý Tý ( tỉnh Lào Cai), Mù Căng Chải ( tỉnh Yên Bái), Hoàng Su Phì ( tỉnh Hà Giang) là “Di tích quốc gia” lại càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tới thăm những vùng đất du lịch này mỗi khi mùa thu lúa chín vàng đẹp như mơ trên những cánh đồng ruộng bậc thang.

Vẻ đẹp hấp dẫn của ruộng bậc thang Trung Chải (Sa Pa) như những bậc thang khổng lồ đi lên trời cao

Có một cung đường được coi là đẹp nhất Việt Nam mỗi mùa thu đến được dân phượt ưa chọn khám phá ruộng bậc thang mùa lúa chín - Đó là cung đường Mù Căng Chải - Sa Pa - Hoàng Su Phì.

Vẻ đẹp kỳ thú của ruộng bậc thang vùng núi Tây Bắc đang là sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, đồng thời mang lại nguồn thu đáng kể về dịch vụ du lịch cho bà con các dân tộc địa phương.

Ruộng bậc thang vùng cao Ý Tý (Lào Cai) được nhiều du khách tìm tới khám phá

Danh thắng ruộng bậc thang Mù Căng Chải ( Yên Bái ) nằm trong Top 4 ruộng bậc thang đẹp nhất vùng Tây Bắc được Bộ Văn hóa – thể thao – du lịch công nhận là “Di sản quốc gia”

Sắc thu vàng trên cánh đồng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ( Hà Giang)

Vẻ đẹp bình dị vùng cao Tây BắcTác giả: Phạm Ngọc Triển

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: ruộng bậc thang , mùa thu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP